วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

แม่ค้าโอด! ถูกโจรชายหญิงในคราบลูกค้าอาศัยจังหวะเผลอ ฉกถุงเงินทอนหนีลอยนวล

แม่ค้าเตือนระวังภัยโจรที่มาในคราบลูกค้า ในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางสาวกฤติยาณี พลนิกาย อายุ 30 ปี แม่ค้าขายยำและลูกชิ้นทอด ขายอยู่ในตลาดนัดข้างโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าเมื่อวันที่16 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.30 น กล้องวงจรปิดภายในวัดหนองค้อสามารถบันทึกภาพได้ว่าขณะมีลูกค้าเป็นชายหญิงขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาบริเวณข้างร้านขายยำและลูกชิ้นทอดของตน และผู้หญิงรูปร่างอ้วนสวมเสื้อสีแดงทำทีเลือกลูกชิ้น และอาศัยจังหวะตนเองเผลอฉกถุงเงิน ซึ่งอยู่ในตะกร้าที่วางอยู่ตรงรถเข็น ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบผู้ก่อเหตุทั้งสองใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ110 สีแดง-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้มีชายรูปร่างผอม สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมเสื้อลายแขนสั้น นั่งรอที่รถจักรยานยนต์ส่วนผู้หญิงสวมเสื้อสีแดง กางเกงสีดำ รูปร่างอ้วน เดินมาเลือกซื้อลูกชิ้นและอาศัยจังหวะแม่ค้าเผลอหยิบถุงเงินใส่กระเป๋ากางเกงตัวเอง ก่อนจะหลบหนีไป

แม่ค้าคนเดิมกล่าวเพิ่มเติมอึกว่า มาเอะใจว่าเงินหายตอนจะหาเงินทอนให้ลูกค้า และหาถุงเงินไม่เจอ ซึ่งตนเตรียมเงินเอามาไว้ทอนให้ลูกค้ามีทั้ง แบงค์ร้อย แบงค์ยี่สิบ และเหรียญ รวมๆ กันประมาณสี่ร้อยกว่าบาท จึงไปขอภาพวงจรปิดจากทางวัดดูจึงเห็นพฤติกรรมมิจฉาชีพสองผัว-เมีย ซึ่งตนเองยังไม่ได้แจ้งความ แต่พอจะรู้เป็นใคร จึงอยากจะฝากเตือนพ่อค้า-แม่ค้าให้ระวังลูกค้าที่มาในรูปแบบดังกล่าวด้วย.