วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

สาววอนตร.ช่วยจับโจร.หลังย่องหยิบกุญแจที่ซ่อนไว้ ไขประตูเข้าไปลักทรัพย์ มูลค่ารวมกว่า1 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย น.ส.น้ำผึ้ง เอี่ยมศิริ อายุ 29 ปี สาวพนักงานขายเครื่องสำอาง เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในห้องเช่า เลขที่ 76/1 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กวาดเอาทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 10,000 บาท หลังเกิดเหตุได้แจ้งไว้กับ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง พร้อมนำกล้องวงจรปิดไปมอบให้ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมามาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะยังคงเห็นคนร้ายขี่จยย.วนเวียนอยู่ในละแวกบ้าน กลัวว่าคนร้ายจะย้อนมาก่อเหตุซ้ำ และก่อให้เกิดอันตรายกับเจ้าของบ้านได้

น.ส.น้ำผึ้ง เล่าอีกว่า ในวันที่เกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน โดยปกติจะเอากุแจห้องซ่อนไว้ในหมวกกันน็อคหน้าบ้านเป็นประจำเพื่อให้ลูกที่กลับจากโรงเรียนไขเข้าบ้านได้สะดวก ซึ่งในวันเกิดเหตุนั้นมีคนร้ายเข้ามาหยิบกุญแจในหมวกกันน็อคเหมือนกับรู้ว่าเก็บกุญแจไว้ที่ไหน แล้วไขเข้าไปในห้องอย่างง่ายดาย และเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินประมาณ 2 นาที หลังได้ทรัพย์สินเป็นกระปุกออมสิน 2 ใบ โทรศัพย์มือถือ 1 เครื่อง มูลค่าประมาณ 10,000 บาท และกล่องเก็บสะสมพระเครื่องอีกหลายองค์ประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งเงินที่เก็บสะสมไว้นั้นหวังว่าจะไว้ดาวน์รถยนต์ไว้ขับทำมาหากินสักคัน

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้ เป็นผู้ชาย 2 คน อายุประมาณ 30-40 ปี คนขี่รูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงยืนขายาว สวมหมวกกันน็อคเต็มใบสีดำ คาดแดง อีกคนเป็นคนซ้อนรูปร่างสันทัด สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนสามส่วน รองเท้าแตะ มีรอยสักที่แขน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบสีขาว ขี่จยย.แบบออโตเมติก สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าห้องแล้วหยิบกุญแจในหมวกกันน็อคที่เจ้าของห้อง ซ่อนเอาไว้ แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในห้อง ใช้เวลาไม่นานก็ออกมาพร้อมทรัพย์สินแล้วขี่จยย.หนีไป

นอกจากนี้ น.ส.น้ำผึ้ง ยังกล่าวอีกว่าหากในวันที่เกิดเหตุลูกสาวตนเองอายุเพียง 8 ขวบ กลับมาพอดี อาจจะเกิดอันตรายได้ ซึ่งหลังแจ้งความไปแล้ว ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งที่คนร้ายยังคงขับขี่จยย.ผ่านไปมาอย่างปกติสุข แต่ชาวบ้านหวาดกลัว จึงตัดสินใจมาร้องสื่อ เพื่อหวังจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนชอบซ่อนกุญแจไว้หน้าบ้าน รวมไปถึงเป็นเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด