+ชุมชน

ตร.พัทยา บูรณาการฝ่ายปค. คุมเข้มลอยกระทง ปี 62 ห้ามปล่อยโคมลอย จุดพลุ ..

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงว่า เมืองพัทยาเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่มีการจัดงานดังกล่าวอย่างยิ่งใหญ่และมีการจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งในแต่ละปีมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก สภ.เมืองพัทยา ได้จัดแผนบูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่มตำรวจท่องเที่ยว และเมืองพัทยา รวมถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านในการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ ขอเน้นย้ำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ในด้านการรักษาความปลอดภัย ในเรื่องของการจุดพลุ การเล่นดอกไม้เพลิง หากพบมีการจำหน่ายและ ปล่อยโคมลอย จุดพลุ จะต้องระวังโทษ จำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท

พ.ต.อ.ฐนพงศ์ เปิดเผยต่ออีกว่า สำหรับมาตรการต่างๆ นั้นจะมีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าให้ตามสื่อต่างๆให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบ เพื่อไม่ให้กระทำความผิด ซึ่งหลังการประชาสัมพันธ์ไปแล้วจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป ทั้งนี้อยากจะฝากถึงพี่น้องประชาชนให้เป็นแบบอย่างที่ดี ด้วยเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวจะมีชาวต่างชาติมาร่วมงานลอยกระทงในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก อยากจะให้มีการแต่งกายที่ไม่ล่อแหลมรักษาวัฒนธรรมอันดีของคนไทยให้คงสืบไว้ต่อไปด้วย