อาชญากรรม

ช่างซ่อมโทรศัพท์ซิ่งเก๋งแหกด่านหนีอุตลุด ก่อนถูกรวบ พบฉี่ม่วง

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ปลอดโปร่ง รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำกำลังจับกุม นายบัณฑิต อุตสาหะ อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดตราด ได้ภายในรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ มิราจ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กม 2902 ระยอง ได้ที่บริเวณสี่แยกไฟสัญญาณจราจรชัยพฤกษ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนควบคุมตัวไปตรวจสารเสพติดในร่างกาย

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตั้งด่านตรวจสอบสิ่งผิดกฏหมายทุกรูปแบบ ภายในซอยกอไผ่พัทยาใต้ จังหวะนั้นมีรถเก๋งต้องสงสัยขับมาด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่ผู้ขับขี่กลับเร่งเครื่องใส่แล้วพุ่งชนเจ้าหน้าที่ต่างพากันกระโดดหลบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามการหลบหนีของเก๋งคันดังกล่าวไปอย่างกระชั้นชิด และหลังหลบหนีไปได้กว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสกัดจับได้ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงแยกชัยพฤกษ์ เนื่องจากรถคันดังกล่าวยางแตกไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ ตรวจสอบภายในตัวรถพบนายบัณฑิต อุตสาหะ อายุ 43 ปี เป็นคนขับรถ ตรวจสอบภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

สอบถามนายบัณฑิต ผู้ขับขี่ทราบว่า เป็นช่างซ่อมโทรศัพท์ กำลังจะขับรถไปหาซื้ออะไหล่ซ่อมโทรศัพท์ แต่ได้เสพสิ่งเสพติดมา จนกระทั่งมาเจอด่านจึงเกิดตกใจ และเร่งเครื่องหลบหนีจนกระทั่งถูกจับดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายบัณฑิต อุตสาหะ ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป