-พากินพากิน-พาเที่ยว

นายก PBTA ลั่นพร้อมเต็มร้อย งาน Pattaya Squid Fair 2023 @ชายหาดจอมเทียน ไฮไลต์ประมูลปลา-ปรุงเสิร์ฟทันที

นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา(PBTA) เปิดเผยถึงความพร้อมการจัดงาน Pattaya Squid Fair 2023 ว่าการจัดงานดังกล่าวในปีนี้ได้มีการย้ายสถานที่มาจัดที่บริเวณชายหาดจอมเทียน บริเวณหน้าเดอะนาว โฮเต็ล ค่อนไปทางถนนชัยพฤกษ์ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึงเวลา 22.00 น.ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายโดยจะเน้นเป็นอาหารทะเล ในราคาที่จับต้องได้ แต่มีคุณภาพที่ดีที่ทางสมาคมนักธุรกิจคัดสรรร้านที่จะมาร่วมจำหน่าย

นอกจากการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลแล้ว ยังมีการแข่งขันกินจุ กิจกรรมVIP เสิร์ฟ ซึ่งจะเป็นการประมูลปลาและปรุงพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าจากเชฟชื่อดัง จำกัดจำนวนที่ 100 เสิร์ฟ ให้กับคนที่ลงทะเบียนเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังมีการจัดมุมถ่ายภาพให้กับผู้ที่มาร่วมงาน มีการนำเรือประมงมาจอดเทียบท่าสร้างสีสันบรรยากาศภายในงานด้วย

สำหรับงาน Pattaya Squid Fair 2023 เกิดขึ้นจากที่เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเล ทางสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา จึงมีแนวคิดที่จะจัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับอาหารทะเลและซีฟู๊ดขึ้นมา อีกทั้งการจัดงานดังกล่าวในปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานคับคั่ง ในปีนี้จึงเปลี่ยนจากการตกหมึกกลางห้างมาเป็นประมูลปลาริมชายหาด

ส่วนการเลือกสถานที่จัดที่ชายหาดจอมเทียนนั้น ด้วยพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มประมงพื้นบ้าน อีกทั้งยังเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ และยังเป็นการช่วยผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบช่วงโควิด-19 ได้มีรายได้ กลับมาฟื้นธุรกิจอีกครั้ง โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากชุมชนนาเกลือและกลุ่มประมงพื้นบ้าน ทำให้มีวัตถุดิบอาหารทะเลสดๆ จากทะเล มาส่งตรงถึงนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงานได้จับจ่ายเลือกซื้ออาหารทะเลในราคาที่ไม่แพง ส่งตรงจากผู้ขายสู่ผู้ซื้อแบบคุณภาในราคาที่ถูก

นายบุญอนันต์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงานสามารถจอดรถได้ที่วัดกระทิงทองชายหาดจอมเทียน โดยทางบริษัทโตโยต้าจะมีการนำรถอีวีไฟฟ้า มาบริการรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงานในระยะทาง 200 เมตร นอกกจานี้ จะมีโรงพยาบาลพญาไทที่จะมาร่วมตรวจสุขภาพให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน ซึ่งการจัดงาน Pattaya Squid Fair 2023 ยังได้รับความร่วมมือจากเมืองพัทยา อบจ.ชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ในการสนับสนุนงบประมาณในการจัดงาน รวมถึงกรมเจ้าท่าในการอนุเคราะห์สถานที่ ส่วนร้านค้าที่เข้าร่วมงานนั้น ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพียงแค่เป็นร้านค้าที่มีคุณภาพและเป็นคนในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุงและผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมในการจัดงาน Pattaya Squid Fair 2023 แล้ว 100%

“จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ร่วมงาน Pattaya Squid Fair 2023 เชื่อว่าการจัดงานในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่ และมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งร้านค้าที่ร่วมงาน บรรยากาศภายในงาน มุมถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร เพียงแค่มาร่วมงาน ทุกคนจะได้รับความสุขพร้อมอิ่มกับอาหารทะเลสด ตลอด 2 วัน ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.” นายก PBTA กล่าว