เมืองพัทยารองบฯ เตรียมทำหลังคาคลุมทางเดินท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย อำนวยความสะดวกประชาชนกันแดดกันฝน
นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับโครงการหลังคาทางเดินสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เป็นโครงการที่ประชาชนชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายไปเกาะล้าน เพื่อคลุมกันแดดและกันฝนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยได้มีการออกแบบการก่อสร้างหลังคาท่าเทียบเรือสมัยนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา จนมาถึงยุคสมัยของนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ที่ได้เดินหน้าดำเนินการสร้างต่อ
นายมาโนช กล่าวอีกว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการเสนอเปลี่ยนแปลงงบประมาณอุดหนุน เพื่อนำโครงการก่อสร้างหลังคาคลุมทางเดินท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเข้าสู่กระบวนการของกระทรวงมหาดไทยได้พิจารณาต่อไป การออกแบบเสร็จแล้ว ลักษณะการก่อสร้างหลังคาคลุมท่าเทียบเรือฯ จะเป็นหลังคาทรงเบาคลุมทางเดินตลอดสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย โดยขณะนี้เมืองพัทยาได้ก่อสร้างหลังคาคลุมทางเดินสะพานท่าเทียบเรือหาดตาแหวน เพื่ออำนวยความสะดวกและบริการนักท่องเที่ยวทั้งกันแดดและกันฝนให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว
อีกทั้งที่เกาะล้านจะมีนักเรียนและชาวบ้าน ชาวเกาะล้านเดินทางข้ามเรือมาทำงานและเรียนหนังสือบนฝั่ง ก่อนที่ไม่มีหลังคาเมื่อเกิดฝนตกก็ต้องเดินตากฝน หากโครงการนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จ จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวเกาะล้านได้ รวมทั้งไว้บริการนักท่องเที่ยวต่อไป.