-ข่าวแดนใต้

ได้ภาพ 2 คนร้ายประกบยิงหนุ่มกะพ้อตายคาเก๋ง ตั้งชนวนฆ่า “ขัดแย้งส่วนตัว-ความมั่นคง”

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ม.ค.63 ร.ต.อ.สุทธิชัย สร้อยนาค รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตคารถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสันสีดำ ทะเบียน กฉ 2778 ปัตตานี บนถนนในหมู่บ้านแบรอ ม.2 ตะปะลุกาสาเมาะ จึงพร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำบาเจาะ พ.ต.ต.ลัทธวิชย์ เคยิหวา สว.สภ.ปะลุกาสาเมาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายอับดุลการีม รือสะ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.6 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาพวงมาลัย โดยศรีษะได้เอียงมาอยู่ที่เบาะนั่งข้างคนขับ และมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน อาก้าที่บริเวณศรีษะและหน้าอก รวม 2 นัด โดยบนถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน อาก้าตกอยู่บนถนน จำนวน 8 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลบาเจาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์มาตามลำพังจากบ้านพักในพื้นที่ อ.กะพ้อ เพื่อเดินทางมาบ้านของภรรยาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ไม่ทราบสียี่ห้อและเลขป้ายทะเบียน ตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.แซงขึ้นหน้าแล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืน อาก้ายิงใส่ผู้เสียชีวิต จำนวน 8 นัดซ้อน ลูกกระสุนปืนทะลุกระจกหน้า จำนวน 2 นัด ไปถูกศรีษะและหน้าอกจนเสียชีวิตคาที่ แล้วรถยนต์ได้เสียหลักตกไหล่ทาง ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่รถ จยย.หลบหนีไป

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าจุดตรวจในพื้นที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ สามารถบันทึกบุคคลต้องสงสัยได้จำนวน 2 คน สวมหมวกกันน็อคอำพรางใบหน้า ซึ่งขณะนี้ พ.ต.ต.ลัทธวิชย์ เคยิหวา สว.สภ.ปะลุกาสาเมาะ ประสานไปยัง สภ.ใกล้เคียงในพื้นที่ อ.บาเจาะและเขตรอยต่อกับพื้นที่ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ในการตรวจสอบบุคคลทั้ง 2 แล้ว

ส่วนเหตุในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือความขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง เนื่องจากต้องเรียกพยานบุคคลที่อาศัยอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิต มาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป