-อาชญากรรม

หนุ่มจีนดิ่งตึกดับปริศนา พบหยดเลือดเป็นทางจากห้องพักถึงดาดฟ้า ขณะที่วงจรปิดจับภาพก่อนตายได้บางส่วน

เมื่อเวลา 23.46 น.วันที่ 16 มกราคม 2566 พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ เมธีธรรมาภรณ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนพลัดตกที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงแรมริมถนนพัทยาเหนือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนพื้นทางเดินพบร่าง MR.CHEN PU LIN อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเอเจนซี่ชาวสัญชาติจีน ในสภาพสวมกางเกงชั้นในตัวเดียว นอนเสียชีวิตจมกองเลือด โดยตรวจสอบพบที่ตึกด้านข้าง มีร่องรอยคราบเลือดหยดเป็นทางตลอดทั้งชั้นที่ 5 ที่มุมตึกใต้บันได ขึ้นชั้นดาดฟ้ายังพบกองเลือดไหลนองพื้น ยังพบว่าที่ห้องเลขที่ 355 มีร่องรอยถูกงัด แต่ภายในห้องไม่มีการรื้นค้นข้าวของ

สอบถามไกด์ทราบว่าผู้ตายมาเป็นกลุ่ม 4 คน เป็นตัวแทนมาดูที่พักและสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวในเมืองพัทยา เดินทางมาเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้กลุ่มเพื่อนอีก 3 คนออกไปเที่ยว แต่ผู้ตายไม่ได้ออกไปด้วยขอพักที่ห้องเพราะป่วย และไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากับใคร ส่วนเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไรไม่มีใครรู้

เบื้องต้น พ.ต.ท. อภิเชษฐ์ เมธีธรรมาภรณ์ สว.สอบสวน ได้รายงาน พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมถึงกล้องวงจรปิดด้วย และรอผลตรวจชันสูตรพลิกศพ เพื่อสรุปสาเหตุการตาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพก่อนเกิดเหตุไว้ได้ โดยผู้ตายวิ่งกระวนกระวายไปมา ที่ศีรษะมีบาดแผลแตก โดยไม่เห็นบุคคลอื่นปรากฏอยู่ แต่ไม่สามารถจับภาพขณะตกลงมาได้