อาชญากรรม

โดนอีกราย!! นทท.แดนภรตะ เจอฤทธิ์สาวสอง สูญทรัพย์นับหมื่น

            หลังจากเคยเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวศรีลังกาถูกมิจฉาชีพแต่งกายคล้ายหญิงล้วงกระเป๋าจนสูญทรัพย์ไปจำนวนมากในพื้นที่เมืองพัทยา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 28 มกราคม 2563ก็เกิดเหตุคล้ายคลึงกันกับ  Mr. Vaghela Rakesh Kumar Manubhai อายุ 46 ปี สัญชาติ อินเดีย พร้อมกลุ่มเพื่อน โดยทั้งหมดเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกสาวประเภทสองก่อเหตุลักทรัพย์ สูญเเสียทรัพย์สินไปกว่า 27,000 บาท เหตุเกิดบริเวณริมชายหาด พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

            สอบถามผู้เสียหายให้การผ่านล่ามแปลภาษาว่า ขณะที่เดินอยู่ริมชายหาด ได้มีสาวประเภทสองเข้ามาทักทายพูดคุยด้วย แต่กลุ่มผู้เสียหายจะเดินทางกลับที่พัก สาวประเภทสองอาสาเรียกรถสหกรณ์สองแถวให้พร้อมขึ้นนั่งบนรถสหกรณ์ไปด้วย และขอลงที่ปากซอย 13/3 เพื่อเอารถจักรยานยนต์ เมื่อถึงที่พักกำลังจะจ่ายเงินกับคนขับรถ ปรากฎว่ากระเป๋าเงินได้สูญหายไป ภายในกระเป๋ามีเงินสกุลต่างประเทศ 700 ดอลลาร์ 7,500 รูปี และเงินไทย 3,000 บาท รวมเป็นเงินไทยประมาณ 27,000 บาท หลังเกิดเหตุจึงขอความช่วยเหลือกับคนขับรถสองแถวให้พาเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนดังกล่าว

            เบื้องต้นร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รอง สว.สอบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย