ทม.หนองปรือ จับสลากแบ่งสายแข่งเซปักตะกร้อเอื้ออาทร พร้อมระเบิดศึก คู่เปิดสนามทีมโชคไพฑูรย์ ซี พบ ทีมรถไฟ เอ

ที่ สนามเซปักตะกร้อเอื้ออาทร (เนินพลับหวาน) นายนิคม กันตะคะนันท์ ที่ปรึกษาฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานในพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน พร้อมด้วยนายอธิคม เติมสุขศิริ สมาชิกสภา เขต 2 นำฝ่ายจัดการแข่งขัน และนักกีฬา ร่วมเป็นพยานในพิธีดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียง

กิจกรรมดังกล่าว กองการศึกษา เทศบาลเมืองหนองปรือ ได้กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อเทศบาลฯ ขึ้น ระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคมนี้ ซึ่งถือเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยเทศบาลฯ หวังที่จะส่งเสริมการเล่นกีฬาตะกร้อให้เป็นกีฬาที่สามารถเล่นกันได้ทุกวัย ส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และปลูกฝังให้ประชาชนห่างไกลจากยาเสพติด

ทั้งนี้จึงได้มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รุ่นประชาชนทั่วไป มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 23 ทีม จึงแบ่งสายการแข่งขันออกเป็น 8 สาย, รุ่นอาวุโส 40 ปีขึ้นไป มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 9 ทีม จึงแบ่งออกเป็น 4 สาย และประเภทสุดท้าย รุ่นโอเพ่น (ทั่วประเทศ ) มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 8 ทีม แบ่งออกเป็น 4 สาย ชิงเงินรางวัล และถ้วยเกียรติยศจากนายก ทม.หนองปรือ มูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท

สำหรับการแข่งขันเซปักตะกร้อเอื้ออาทร (เนินพลับหวาน) ในรอบแรกจะแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อหาผู้ที่ทำแต้มได้สูงสุดอันดับ 1 และ 2 ในแต่ละสาย ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบ 2 ซึ่งจะเป็นการแข่งแบบแพ้คัดออก เพื่อหาผู้ชนะเลิศเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศต่อไป

การแข่งขันคู่เปิดสนามจะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมโชคไพฑูรย์ ซี พบ ทีมรถไฟ เอ ในประเภทประชาชนทั่วไป แข่งขันเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ธันวาคมนี้ และจะมีพิธีปิด และมอบรางวัลการแข่งขันในวันที่ 4 ธันวาคม ณ สนามเซปักตะกร้อเอื้ออาทร (เนินพลับหวาน)