เทศบาลฯ หนองปรือรุดช่วยเหลือหญิงสูงวัย บ้านหลังคารั่ว คานผุพัง หวั่นถล่ม เตรียมประสานจิตอาสาเข้าซ่อมแซมเบื้องต้น

ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 1 ต.หนองปรือ นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ เขต 1 ประกอบไปด้วย นายจำแลง อวบเอิบ นายสมเกียรติ ยามันซาบีดีน นายธวัชชัย เผือกบุญนาค พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคมเทศบาลเมืองหนองปรือ ร่วมตรวจสอบสภาพบ้านพักหลังดังกล่าว หลังจากที่นางรัตนา หลวงเมือง อายุ 65 ปี ที่อาศัยบ้านพักในหลังดังกล่าว ร้องขอความช่วยเหลือจากทางเทศบาล ว่าทุกครั้งที่ฝนตก น้ำฝนจะไหลเข้าบ้านเนื่องจากหลังคาบ้านผุพัง อีกทั้งที่บริเวณคานหลังคาบ้านยังชำรุดเสียหาย จากการโดนปลวกกิน เสียหายเป็นอย่างมาก จนต้องใช้ไม้ค้ำ ช่วงแรกๆ ค้ำเพียงไม่กี่จุด แต่ปัจจุบันต้องใช้ไม้ค้ำกว่า 10 จุด และเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายได้ จึงประสานขอรับความช่วยเหลือจากทางเทศบาล

นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ กล่าวว่า จากการสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในบ้านหลังดังกล่าว อาจจะต้องให้เจ้าของบ้านย้ายไปอยู่ที่บ้านหลังอื่นก่อนในช่วงนี้เพื่อความปลอดภัย เพราะจากการสำรวจพบว่าภายในบ้านเสียหายมาก จากการโดนปลวกกัดทำลายไม้ ซึ่งจากการแก้ไขปัญหาเองของเจ้าของบ้าน ยังถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายอยู่ดี ไม่รู้ว่าหลังคาจะถล่มวันไหน

นายวันชัย กล่าวอีกว่าเบื้องต้นจะประสานหน่วยงานจิตอาสาเข้ามาซ่อมแซม เพื่อให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย ส่วนในระยะยาวจะได้ประสานหน่วยงานการกุศล อาทิ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี หรือ กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง มาสนับสนุนในการซ่อมแซมบ้านต่อไป

พร้อมกันนี้ ทางเทศบาลได้มอบถุงยังชีพเพื่อเป็นการส่งต่อกำลังใจแก่นางรัตนาด้วย.