หนุ่มเมียนมาฉุน! ถูกท้าต่อยกลางวงเหล้า คว้ามีดแทงปักอกเพื่อนร่วมงานคนไทย ดับคาที่

เหตุทะเลาะในวงเหล้าครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน ส.ภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านพักคนงานเปิดตู้คอนเทรนเนอร์ ม.8 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตคือนายณัฐพงศ์ นามโคตร อายุ 29 ปี คนงานรับจ้างเปิดตู้คอนเทรนเนอร์ ถูกของมีคมแทงเข้าที่หน้าอกข้างขวา นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายเอ็ม สัญชาติเมียนมา ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถามนายเจษฏา เทพชัย อายุ 24 ปี และนายสิทธิชาติ บัวเข็ม 29 ปี ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พวกตนและคนตาย รวมถึงผู้ก่อเหตุ นั่งดื่มเหล้าขาวอยู่ด้วยกัน แต่ผู้ตายกับคนก่อเหตุเกิดมีปากเสียงกัน โดยผู้ตายไม่พอใจผู้ก่อเหตุ ก่อนจะมีการท้าทาย ท้าต่อย กัน โดยทุกคนต่างพากันห้ามปรามแล้ว หลังจากนั้นทุกคนได้แยกย้ายกันไป มารู้อีกทีมีคนบอกว่าพบนายณัฐพงศ์ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เขต2 ร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และศพผู้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุที่หลบหนีไปนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและตลอดเส้นทางการหลบหนี พร้อมนำกำลังออกติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.