อาชญากรรม

หนุ่มศรีลังกาจ๋อย เจอคนร้ายคล้ายหญิงปรี่ลูบไล้ก่อนถูกล้วงทรัพย์สินไปเกลี้ยง

เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 25 ม.ค.63 MR.CHAMINDA KAPILA DISSANAYAKE MUDIYANSELAGE อายุ 36 ปี สัญชาติศรีลังกา ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ศิริวิทย์ วงศ์กวานกรม รอง สว(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าขณะที่เดินอยู่ที่ริมถนนพัทยากลางซอย 15 ใกล้ตลาดแม่วิไล ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน จากนั้นได้มีหญิงสาวจำนวน 1คนได้ขับขี่รถจักยานยนต์มาจอดข้างตนเองแล้วชักชวนพูดคุยเสนอขายบริการให้แก่ตนและซึ่งหญิงคนดังกล่าวได้พยายามกอดรัดลูบไล้ เมื่อตนเองไม่ตอบรับข้อเสนอ หญิงดังกล่าวขับขี่รถออกไปทันที

ต่อมาตนเองตรวจสอบพบว่าภายในกระเป๋าคาดเอว มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เป็นเงินสด จำนวน 700 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทย 21,359 บาท บัตรเครดิตการ์ด จำนวน 3 ใบ บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ บัตรวีซ่าการ์ด จำนวน 2 ใบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติมและกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ชัดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจะเป็นหญิงค้าบริการหรือกลุ่มสาวสองที่คอยขายบริการกับนักท่องเที่ยวตามซอยทางเข้าโรงแรมต่างๆ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ทั้งที่เจ้าหน้าที่กวดขันจับกุมหญิงสาวและสาวสองที่คอยเร่เสนอขายบริการแก่นักท่องเที่ยวมาเปรียบเทียบปรับและทำประวัติอาชญากรรม แต่ยังมีก่อเหตุเป็นประจำ.