ชาวบ้านโวยต้นโพธิ์ใหญ่อายุกว่า 40 ปี ล้มทับบ้านเสียหาย 2 หลัง ทั้งที่เคยแจ้งจนท.ค่ายลูกเสือดังมาตัด แต่ไร้วี่แวว

จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา เกิดฝนตกลมกรรโชกแรงต้นไม้ทับบ้านพังเสียหาย เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 69 หมู่9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ต่อมา นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบนาง รุ่งทิวา สุวรรณภูมิ อายุ 59 ปี อาชีพ ขายต้นไม้ ระบุว่า บ้านของตนเองถูกต้นโพธิ์ขนาดสูงใหญ่ 20 เมตร อายุมากกว่า 40 ปี ล้มทับบริเวณบ้านและข้างบ้าน ทำให้บริเวณภายในห้องน้ำหลังคาแตกได้รับความเสียหายและกำแพงร้าวเป็นทางยาว

ทั้งนี้ นางรุ่งทิวา เปิดเผยอีกว่า ขณะที่ตนเองกำลังอาบน้ำอยู่ได้ยินเสียงเหมือนต้นไม้ครูดกัน ผ่านไปนาทีเดียวต้นไม้ได้ล้มทับบ้านบริเวณห้องน้ำที่ตนกำลังอาบน้ำอยู่ โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนหน้านี้ตนเองนั้นได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ค่ายลูกเสือวชิราวุธมาตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ดังกล่าวแต่ไร้วี่แวว กระทั่งผ่านมาหลายเดือน จนเกิดเรื่องขึ้น

นางรุ่งทิวา กล่าวอีกว่า อยากฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ออกมารับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย เพราะตนเองได้แจ้งหน่วยงานไปแล้วก็ยังถูกเมินเฉย และครั้งนี้ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายทั้งหมด 2 หลัง