อาชญากรรม

เฒ่าสวิสเปิดแก๊สจุดไฟในบ้าน จนเกิดเพลิงไหม้ สำลักควันดับอนาถ

            เมื่อวันที่ 23 ม.ค.เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้าน ลาเบลล่าคาซ่า บงกชซอย7 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

            ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 414/26 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง และทำการตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน   โดยมี MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปปินส์ 49 ปี วิ่งแตกตื่นด้วยความตกใจและรีบเร่งเคลื่อนย้ายสุนัขที่เลี้ยงไว้มาอย่างปลอดภัย และในขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงพบ MR.Henry  HerMann อายุ  81 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ นอนสำลักควันไฟอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่สุดยื้อและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

            ทั้งนี้ น.ส.อัมพร วงษ์สายตา อายุ 56 ปี ให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวจะมี MR.Henry  HerMann สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์  กับ MR.Phlaserdin Angel สัญชาติฟิลิปปินส์ พักอยู่ด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ MR.Phlaserdin Angel โทรไปบอกว่ารู้สึกหายใจไม่ออกก่อนจะพบว่าเกิดกลุ่มควันจำนวนมากภายในบ้านตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีการไหม้ของเปลวไฟ เป็นแห่งๆ ทั่วบ้าน และมีการเปิดแก๊สทิ้งเอาไว้

            น.ส.อัมพร ยังให้การอีกว่า MR.Henry  HerMann มีอาการป่วยโรคพารานอยด์ หรือโรคหวาดระแวง จะเกิดความกลัวไปทุกอย่าง คิดแต่ว่าจะมีคนมาคอยทำร้ายตลอด โดยคาดว่า MR.Henry  HerMann อาจจะทำการเปิดแก๊สในห้องครัวทิ้งไว้ และจุดไฟในบ้าน

            ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตนำเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง