สภ.บางละมุงมอบประกาศนียบัตรนักเรียนที่ผ่านการอบรม D.A.R.E. (ประเทศไทย) และปิดอบรมโครงการ

ที่โรงเรียนอนุบาลบางละมุง (5 ต.ค.2565) นายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธานที่ปรึกษา กต.ตร.สภ.บางละมุง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตร และปิดอบรมโครงการ D.A.R.E. (ประเทศไทย) โดยมีนายพลธาวิน วัชรทรธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบางละมุง พร้อมคณะครูและนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ

พ.ต.ต.สุชาติ ดุสดี สว.(ป) สภ.บางละมุง กล่าวรายงานถึงการจัดโครงการ D.A.R.E. (ประเทศไทย) ว่า ตามข้อตกลงความร่วมมือในโครงการ การศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน D.A.R.E. (ประเทศไทย) ระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบ ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร D.A.R.E. (ประเทศไทย) เป็นผู้สอนเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดให้โทษ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อควบคุมการขยายตัวของปัญหายาเสพติด และลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในโรงเรียน

ผลการดำเนินการได้ผลเป็นที่น่าพอใจมาก ตลอดระยะเวลาที่ร่วมโครงการ นักเรียนสนใจ และตั้งใจรับการอบรม โดยนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ เข้าใจถึงวิธีการในการหลีกเลี่ยงการใช้ยาเสพติด และความรุนแรง ทราบถึงข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติด และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ทำให้เกิดทักษะในการตัดสินใจ วิธีการหลีกเลี่ยงแรงกดดันของกลุ่มเพื่อนร่วมวัย และทราบถึงทางเลือกอื่นๆ นอกเหนือจากการใช้ยาเสพติดและความรุนแรง

สำหรับการอบรมตามโครงการดังกล่าวนี้ สภ.บางละมุง มอบหมายให้ ร.ต.ต.ฐานิศวร์ ธนกุลไชยวุฒิ รอง สว.(ป) และ ร.ต.ต.อนิรุทธิ์ บางศรี รอง สว.(ป) เข้าสอนที่โรงเรียนอนุบาลบางละมุง มีนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่ผ่านการอบรมทั้งสิ้น จำนวน 98 คน