รองนายกเมืองพัทยารับปากเร่งแก้ปัญหาคนจอดรถทับ-กีดขวางเลนสำหรับผู้พิการ ลั่นหากไม่เชื่อจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากกรณีเพจดังโพสต์ภาพการจอดรถของผู้พักอาศัยในคอมโดมิเนียมแห่งหนึ่งภายในซอยเพนียดช้าง เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่จอดรถทับเลนสีฟ้า ที่เป็นเส้นทางสัญจรสำหรับผู้พิการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้วีลแชร์ จนผู้พิการต้องเข็นรถวีลแชร์ออกมาถนนด้านนอก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา ถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นหลังจากที่ได้เห็นภาพร้องเรียนมายังเมืองพัทยา เนื่องจากบริเวณดังกล่าวทางเมืองพัทยาได้ทาสีตีเส้นให้คนพิการได้ใช้สัญจร มีอยู่ 2 จุดที่มีรถยนต์และรถ จยย. มาจอดขวางทางสัญจรของผู้พิการ ทำให้ผู้พิการไม่สามารถใช้สัญจรบริเวณดังกล่าวได้

ขั้นตอนแรกทางเมืองพัทยาจะเข้าไปทำความเข้าใจกับเจ้าของกิจการบริเวณนั้น โดยจะไม่ให้มีรถใดๆ มาจอด เพราะเป็นการกีดขวางทางสัญจรของผู้พิการ แต่ถ้าไม่เชื่อฟัง ทางเมืองพัทยาจะดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ทางเมืองพัทยาจะเร่งดำเนินการเพื่อสามารถให้ผู้พิการสามารถใช้ถนนเส้นดังกล่าวสัญจรไปมาได้ตามปกติ

ด้านนายสุเมธ พลคะชะ อายุ 49 ปี ผู้พิการนั่งวีลแชร์ เปิดเผยกับว่าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวคนพิการไม่สะดวกต้องคอยหลบรถ ซึ่งบางคนระวังก็ไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่คนไหนไม่ระวังก็เกิดอุบัติเหตุจากรถที่มาจากทางด้านหลัง ซึ่งถ้าไม่มีรถมาจอดขวาง ก็สะดวกมาก แต่ถ้ามีรถมาจอดขวางก็เสี่ยงต่ออันตราย ซึ่งเรื่องนี้ทางเราเข้าใจเจ้าของร้านว่าถนนคับแคบ แต่ถ้ามีที่จอดก็น่าจะดีกว่า จึงอยากฝากถึงทุกคนว่าอย่าจอดรถบนทางคนพิการเพราะอาจเกิดอันตรายได้.