-อาชญากรรม

ชาวบ้านสุดเวทนา ลุงเร่ร่อนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า นอนเลือดโชกในเพิงพักข้างทาง แจ้งตร.พร้อมกู้ภัยฯ ช่วยนำส่งรพ.กลางดึก

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 20 กันยายน 2565 ร.ต.อ.อิทธินพ บัวพาภูเขียว รอง สวป สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ทราบสาเหตุ บริเวณริมถนนบ้านห้วยขวาง ม.7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง

ที่เกิดเหตุเป็นริมทางติดกับร้านขายของ 20 บาท มีเพิงไม้ไผ่ มุงด้วยใบจาก พบร่างผู้ชาย วัยประมาณ 50-60 ปี ไม่ทราบชื่อและนามสกุล สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น อยู่ในสภาพมีบาดแผลที่ใบหน้า ศีรษะ มีเลือดแห้งติดเกรอะกรัง ทั้งมีเลือดไหลออกมาตลอดเวลา เลอะตามเสื้อผ้า หมอน รวมถึงผ้าห่ม อยู่ในอาการหนาวสั่น นอนขดตัวคุดคู้อยู่เป็นที่น่าเวทนา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามสอบถามถึงที่มาของบาดแผล ลุงคนดังกล่าวก็ให้การวกไปวนมา บอกว่า ล้มบ้าง ถูกรถชนแล้วหนีบ้าง โดยบาดแผลมีเฉพาะบนใบหน้า จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลแล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้าน ไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อระบุว่า ลุงคนนี้เคยบอกว่าเป็นคนในพื้นที่ห้วยใหญ่ ออกมาใช้ชีวิตเร่รอน มืดไหนนอนนั่นได้ประมาณ 2 ปีแล้ว มักจะมารับจ้าง ช่วยเก็บกวาดขยะ ชาวบ้านก็จะให้เงิน ให้ข้าวไว้กินประทังหิว ส่วนบาดแผลนั้นไม่มีใครรู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด บางคนสันนิษฐานว่าล้มหัวฟาดพื้น แต่ก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ ซึ่งบาดแผลดังกล่าว เป็นมา 4-5 วันแล้ว แต่ตัวผู้บาดเจ็บไม่ยอมไปหาหมอแต่อย่างใด