ป้าขายกล้วยทอดเตือน เจอลูกค้าตีเนียนชวนซื้อน้ำมันพืชราคาถูก พอปฏิเสธ รีบชิ่งหนีทันที หวั่นเป็นมิจฉาชีพ

ศรีราชา,ชลบุรี ( 15 กันยายน 2565 ) นางอร หรือป้าอรที่ขายกล้วยทอด-มันทอดริมถนนสาย331ขาเข้าชลบุรี ใกล้กับโรงพยาบาลปิยะเวชช์บ่อวิน หมู่8 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา เปิดเผยว่าเมื่อวานเวลาประมาณ16.00 น.มีหญิงสาว อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านแล้วเดินมาสั่งกาแฟ ที่ร้านข้างๆ 2 แก้ว แล้วเดินมาเหมากล้วยทอด ที่มีในร้านทั้งหมด เป็นเงิน 50 บาท ก่อนชวนคุยถามว่าขายกล้วยทอดดีมั้ย

ป้าอร กล่าวอีกว่า จากนั้นสาวคนดังกล่าวบอกว่ากำลังจะไปซื้อน้ำมันพืชขวดใหญ่ ราคาเพียงชวดละ 35 บาท ลังละ 420 บาท จากพรรคพวกกัน ถ้าป้าสนใจฝากซื้อได้ ซึ่งตนเองก็สนใจอยากได้สักลัง เตรียมจะควักเงินให้หญิงสาวรายนั้นไปแล้ว แต่ลูกสาวได้ยินได้เดินมากระซิบห้ามไว้ แล้วบอกว่าของถูกไม่มีอยู่จริง ตนเองจึงบอกตอบว่าไม่เอาดีกว่า หญิงสาวรายนั้นคงไหวตัวทันบอกว่ากล้วยทอดกับกาแฟร้านข้างๆ ที่สั่งซื้อไว้เดี๋ยวมาเอา จะไปซื้อน้ำมันราคาถูกก่อนและจะแวะมาเอากล้วยทอดกับกาแฟที่สั่งไว้ หลังจากนั้นก็หายไปเลย ไม่กลับมาเอาของที่สั่งไว้

ป้าอร ยังฝากบอกด้วยว่า อยากฝากเตือนผู้ที่อยากได้น้ำมันพืชราคาถูก อย่าหลงเชื่อ ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพแบบที่ตนเองจะโดนหลอก และฝากบอกหญิงสาวคนดังกล่าวว่า “กลับมาเอากล้วยทอดที่สั่งไว้ด้วยนะ” รออยู่