-กีฬาข่าวแดนใต้

น่องเหล็กทั่วทุกสารทิศ ร่วมวิ่งธารโตเทล ครั้ง 2 สุดหฤโหด

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ม.ค.63เวลา 06.00 น.ภายในอุทยานแห่งชาติบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีการจัดกิจกรรมวิ่งธารโตเทล ครั้งที่ 2 โดยมีนักวิ่งจากทั่วทุกสารทิศจำนวนไม่ต่ำกว่า 1,500 คน ร่วมกิจกรรมการวิ่งธารโตเทลในครั้งนี้

“ธารโตเทล 2” เป็นการจัดกิจกรรมการวิ่งสุดหฤโหด ที่ต่อยอดมาจากการจัดกิจกรรมครั้งแรกเมื่อที่ผ่านมา จนเป็นที่ยอมรับ และได้รับการตอบรับจากนักวิ่งเป็นจำนวนมากให้มีการจัดกิจกรรม “ธารโตเทล 2” ขึ้นอีก โดยมีการปล่อยตัวนักวิ่ง จากจุดสตาร์ทภายใน อุทยานแห่งชาติบางลาง ซึ่งแบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ วิ่งระยะทาง 17 กิโลเมตร และ ระยะทาง 7 กิโลเมตร และ นายอนิรุทธ บัวอ่อน นายอำเภอธารโต เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ธารโต เทล 2 และร่วมวิ่งในระยะทาง 7 กิโลเมตรด้วย

ด้านนายแพทย์มัซลัน ตะเระ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธารโต เปิดเผยว่า กิจกรรมการวิ่งธารโตเทลในครั้งที่ 2 นี้ นับว่าเป็นเส้นทางที่เปิดใหม่ต่อยอดจาก ธารโตเทลครั้งที่ 1 ที่ผ่านไปเมื่อปีที่แล้ว โดยเส้นทางที่นักวิ่งจากต้องวิ่งผ่าน จะพบกับธรรมชาติที่สวยงามในบริเวณโดยรอบน้ำตกธารโต และรอบอุทยานแห่งชาติบางลาง รวมไปถึงการวิ่งหฤโหดที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ทั้งการวิ่งผ่านถ้ำ การวิ่งผ่านลำคลอง การปีนป่ายหน้าผา และนักวิ่งส่วนใหญ่ที่เคยผ่านการวิ่งธารโตเทล1 ยอมรับว่า การวิ่งเทลที่ธารโต เป็นการวิ่งที่หฤโหดอีกรายการหนึ่ง

นายแพทยมัซลัน เปิดเผยอีกว่า รายการวิ่งธารโตเทล อาจจะได้รับการบรรจุให้เป็นกิจกรรมประจำปี ของอำเภอธารโต จังหวัดยะลา เนื่องจาก มีการเรียกร้องจากนักวิ่งที่เข้ามาร่วมกิจกรรมว่า ได้รับความสนุกสนาน และได้มาร่วมกิจกรรมที่ดี โดยธารโตเทลทีผ่านมากับครั้งนี้ เส้นทางวิ่งไม่เหมือนกัน ปีนี้ ทางทีมงานได้เปิดเส้นทางวิ่งใหม่เพิ่มเติมขึ้นมาซึ่งสวยกว่าธารโตเทล 1 และธารโตเทล ครั้งต่อ ๆ ไป ก็จะมีการเปิดเส้นทางการวิ่งใหม่เพิมขึ้นมาอีก ซึ่งเราจะทยอยปล่อยเส้นทางวิ่งใหม่ๆ ในแต่ละปี เพื่อให้นักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้พบกับความหลากหลายของธรรมชาติในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา
ภาพ/ข่าว-อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา