ตำรวจภูธรแหลมฉบัง พร้อมด้วยจิตอาสา-เจ้าหน้าที่แขวงการทางหลวงชลบุรีที่2 ร่วมทาสี ตีเส้น จราจรและทางม้าลาย

ชลบุรี (9ส.ค.2665) ที่ถนนสุขุมวิทอ่าวอุดมช่วงทางแยกเข้าโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ทั้งสองฝั่ง อ.ศรีราชา พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบังและข้าราชการตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ร่วมกับ พนักงานจิตอาสาแขวงการทางหลวงชลบุรีที่2 และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา อาสาทาสี ตีเส้น จราจรและทางม้าลาย เพื่อปรับปรุงเส้นทางจราจรให้มีสภาพที่เห็นเด่นชัด ลดอุบัติเหตุ สร้างความปลอดภัยแก่คนข้ามและผู้ใช้รถยนต์ พร้อมทั้งทำความสะอาดเก็บขยะ กวาดถนนให้สามารถพร้อมใช้งานแก่ประชาชนทั่วไป

พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนาผกก.สภ.แหลมฉบัง เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้ทางม้าลายจนทำให้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ส่วนหนึ่งมาจากการขาดวินัย การไม่เคารพกฎจราจร กิจกรรมวันนี้เป็นการสร้างจิตสำนึกให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการทาสีทางม้าลาย และจะปรับปรุงให้ทางม้าลายมีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกับข้าราชการตำรวจ สภ.แหลมฉบัง พนักงานจิตอาสาแขวงการทางหลวงชลบุรีที่2 และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ สำรวจทางม้าลาย และจุดเสี่ยงที่ต้องดำเนินการทาสีทางม้าลาย เพื่อดำเนินการให้ทางม้าลาย เป็นทางข้ามที่มีความปลอดภัย

รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.จราจรต่างๆ ให้ความรู้ความเข้าใจ กับพี่น้องประชาชนด้วย โดยภาพที่ต้องการสื่อออกไปจะทำให้เห็นว่าทุกคนต้องมีน้ำใจให้กันบนท้องถนน หยุดรถให้คนเดินข้ามถนน