ตำรวจไล่จับวุ่น! ชายต่างชาติแก้ผ้าล่อนจ้อนมีแค่กล้องกับกระเป๋าคาดเอว เดินกลางสี่แยกไฟแดงพัทยาใต้ พูดจาวกวน

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.สนธยา ขนทรัพย์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เดินแก้ผ้าไปตามถนนช่วงสี่แยกไฟสัญญาณจราจร สายสาม พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีประชาชนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก พบนักท่องเที่ยวชายชาวต่างประเทศ คล้ายชาวยุโรป รูปร่างสูงใหญ่ อยู่ในสภาพแก้ผ้า ล่อนจ้อน เปลือยเปล่าไม่สวมเสื้อผ้า ที่ไหล่สะพายกล้องถ่ายรูป 1 ตัว และกระเป๋าคาดเอว 1 ใบเดินไปตามถนนเส้นพัทยาใต้ สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังมาล้อมชาวต่างชาติไว้ พยายามพูดคุย แต่ชาวต่างชาติจะถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตลอดเวลา พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง ใช้เวลาเจรจาอยู่นานกว่าชายชาวต่างชาติรายนี้ จะยอมขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่ เมื่อไปถึงสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่หาผ้ามาห่อตัวให้กันเป็นที่อุดจาดตา ก่อนคุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ก็ยังคงมีอาการโวยวายส่งเสียงดังสนั่นโรงพักอยู่ตลอดเวลา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบชื่อ และสัญชาติที่แท้จริงของชายชาวต่างประเทศคนดังกล่าว และยังคงควบคุมตัวไว้ที่สภ.เมืองพัทยา อย่างไรก็ตาม หากมีใครรู้จักเข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ เพื่อส่งตัวกลับไปรักษา เนื่องจากสันนิษฐานว่าอาจจะมีอาการป่วย จึงออกมาเดินแก้ผ้าตามถนนเช่นนี้