คนกินกระอัก! ร้านอาหารตามสั่งดังศรีราชา ติดป้ายปรับราคาหมูกรอบ 70 บาท ทุกเมนู

จากสถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมามีสินค้าหลายรายการปรับราคาขึ้น เนื่องจากต้นทุนการผลิตพุ่งขึ้นสูงต่อเนื่อง จนทำให้ผู้ค้าขายหลายรายจำเป็นต้องปรับราคาเพื่อความอยู่รอดเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวออกสำรวจราคาอาหารปรุงสำเร็จในตัวเมืองศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะที่ร้านป้าเล็ก อาหารตามสั่งเจ้าดัง พบว่ามีการติดป้ายประกาศแจ้งลูกค้าด้วยกระดาษ A4 ทั่วร้าน ระบุ เมนู “หมูกรอบ” ราคาจานละ 70 บาท ทุกเมนู ส่วน กระเพราหมูสับ และหมูชิ้น ข้าวผัดหมู ปรับราคาจากเดิม จานละ 45 บาท เป็น 50 บาท

เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เปิดเผยว่า ได้ประกาศปรับขึ้นราคาเฉพาะอาหารประเภทหมูกรอบทุกเมนู 70 บาทต่อจาน โดยลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจและพร้อมจ่าย เมนูหมูกรอบ เช่น กระเพาะหมูกรอบ ผัดพริกหมูกรอบ และอื่นๆ ที่ใช้หมูกรอบ เนื่องจากปัจจุบันราคาหมูสดอยู่ที่ 220-230 บาทต่อกิโลกรัม ยิ่งถ้ามาทำเป็นหมูกรอบยิ่งทำให้มีราคาที่แพงขึ้นไปอีก เนื่องจากวิธีการและขั้นตอนในการทำค่อนข้างยุ่งยาก ยิ่งต้นทุนแพงขึ้นจึงจำเป็นต้องมีการปรับราคาขึ้น

แต่เป็นเพราะค้าขายมานาน เราอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ทำให้ลูกค้าที่มาซื้ออาหารที่ร้านไม่บ่นว่าราคาแพง อีกทั้งทางร้านยังติดป้ายปรับราคาให้ลูกค้าได้ทราบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ.