หนุ่มเมืองสองแควโวยเจอขาใหญ่กรีดรถ-ปล่อยลมยาง@ท่าเรือเกาะลอย ด้านนายกเมืองศรีราชาแจงไม่นิ่งนอนใจ แต่ฝากเตือนผู้มาเยือน ดูดีๆ ก่อนจอด อย่ากีดขวางทาง

จากกรณีนักท่องเที่ยวร้องเรียนมายังสื่อมวลชนในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ารถยนต์ทะเบียนจังหวัดพิษณุโลก ที่นำมาจอดไว้ที่ลานจอดในเกาะลอย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนพาครอบครัวขึ้นเรือไปเที่ยวเกาะสีชัง อ.ศรีราขา และกลับมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน

แต่เมื่อมาถึงกลับพบว่ารอบคันรถ มีร่องร่อยของมีคมกรีดเป็นรอยยาว และถูกปล่อยลมล้อรถ สร้างความตกใจอย่างมาก

จากการสอบถามคนในละแวกดังกล่าวจึงทราบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นที่จอดรถสำหรับรถที่มาส่งของแล้วออกไปเท่านั้น ที่ผ่านมาก็เคยมีคนโดนขูดรถในลักษณะนี้มาแล้วหลายคัน ทั้งที่ไม่มีการกำหนดพื้นที่ห้ามจอดที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นป้ายห้ามจอด หรือการทาสีขอบฟุตปาธแสดงสัญลักษณ์ใดๆ หนำซ้ำยังพบว่าจุดดังกล่าว เป็นมุมอับที่กล้องวงจรปิดส่องไม่ถึงอีกด้วย และขณะนี้ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา เป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนที่ก่อเหตุ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการสอบถามไปยังเจ้าของพื้นที่คือเทศบาลเมืองศรีราชา ก็ได้รับคำตอบจาก นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ว่าหลังจากได้ทราบข่าวมีนักท่องเที่ยวถูกกรีดรถ หลังมาจอดรถที่บริเวณท่าเทียบเรือเกาะลอยนั้น ทางเทศบาลฯ มิได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจตราให้บ่อยขึ้น รวมถึงขณะนี้ได้แก้ปัญหาระยะยาวด้วยโครงการสร้างอาคารจอดรถ 6 ชั้น งบประมาณกว่า 90 ล้านบาท ที่บริเวณโรงยิมเก่าของเทศบาล ข้างวงเวียนเกาะลอย เพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีความสะดวกและปลอดภัย

พร้อมกันนี้ ยังฝากถึงผู้ที่มาจอดรถไม่ว่าจะชั่วคราวหรือค้างคืน ให้ดูที่จอดให้ดีก่อนว่าเป็นจุดห้ามจอด หรือไปกีดขวางทางสัญจร หรือยวดยานอื่นหรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความเรียบร้อยแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.