ประมวลภาพวันแห่งความภูมิใจ การประกวด Miss International Queen 2022 สุดอลังการ ในธีม Pride Together รับเดือน Pride Month

เมื่อค่ำคืนวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมาที่ โรงละคร ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีการตัดสินผู้ครอบครองมงกุฎ Miss International Queen 2022 หลังว่างเว้นการจัดการประกวดมากว่า 1 ปี

สำหรับในค่ำคืน Coronation Night เหล่าสาวงามต่างพกความมั่นใจในชุดราตรีหลากสีสันและดีไซน์ ร่วมลุ้น Miss International Queen คนใหม่ ซึ่งตำแหน่ง Miss International Queen เป็นแพลตฟอร์มที่สาวข้ามเพศจากหัวทุกมุมโลกต่างหมายปองเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความเป็นตัวตนได้อย่างอิสระและสวยงาม ในแบบฉบับที่เป็นที่ยอมรับ ซึ่งในปีนี้ได้จัดงานภายใต้ธีม Pride Together เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมกันแสดงความภาคภูมิใจในตัวตน และในความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน

รวมถึงเลือกจัดการประกวดในเดือนมิถุนายน ซึ่งทั่วโลกถือว่าเป็น Pride Month หรือเดือนแห่งการเฉลิมฉลองแห่งความภาคภูมิใจใน LGBTQ+ community โดยมีผู้เข้าประกวดที่มีประสบการณ์ และประวัติที่น่าสนใจมากมายจากหลากหลายอาชีพจาก 23 ประเทศทั่วโลก และได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมคัดเลือกผู้มีมีความเหมาะสมกับตำแหน่งมากที่สุด

สำหรับผลการประกวดเวทีแห่งปรากฎการณ์ความงามของสาวทรานส์เจนเดอร์ อันดับหนึ่งของโลก กับผลการประกาศรางวัลชนะเลิศ Miss International Queen 2022 ได้แก่ Miss Fuschia Anne Ravena อายุ 27 ปี จากประเทศฟิลิปปีนส์ ที่คว้าชัยชนะมาได้อย่างสมเกียรติสมศักดิ์ศรีโชว์ศักยภาพได้เหมาะสมกับการแสดงถึง Power of Pride ตอบคำถามด้วยความมันใจ เอาชนะใจกรรมการและกองเชียร์ทุกคน คว้าตำแหน่ง Miss International Queen 2022 ไปครองได้สำเร็จ

ตามด้วยรองอันดับหนึ่ง Miss Jasmine Jimenez จากประเทศโคลัมเบีย และรองอันดับสอง Miss Aela Chanel จากประเทศฝรั่งเศส

ส่วน ขวัญลดา รุ่งโรจน์อําภา จากประเทศไทย คว้ารางวัลชุดราตรียอดเยี่ยม และรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งการแสดงความสามารถพิเศษ