โจรชุมจริง!หนุ่มเจ้าของสวนเซ็ง 2 คน ร้ายกรีดผ้าใบขโมยยิมโนด่างกว่า 200 ต้น เสียหายกว่า 8 หมื่นบาท วอนตำรวจตามจับ

ศรีราชา,ชลบุรี (24 มิ.ย.2565) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนว่า ที่บริเวณบ้านเลขที่ 23/18 หมู่ 3 ถนนเก้ากิโล ต.สรุศิกดิ์ อ.ศรีราชา ถูก 2คนร้ายเข้ามาขโมยต้นยิมโนด่าง (Gymnocalycium) ไปถึง 200 ต้น เหตุเกิด เวลา 02.30 น.ของวันที่ 22 มิ.ย.เวลา 02.30 น.จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนายสาโรจน์ โอฬารสิทธิผล อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของสวน Roj cactus ที่พาผู้สื่อข่าวเดินดูรอบสวนและชี้ช่องทางที่คนร้ายที่เข้ามาขโมยต้นยิมโนด่างไปถึง 200 ต้น

นายสาโรจน์ เล่าให้ฟังว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยต้นไม้ พันธุ์ยิมโนด่าง ราคาประมาณต้นละ 100-500 บาท ซึ่งตนเองเพาะพันธุ์ไว้จำหน่าย มีมูลค่าความเสียหายถึง 80,000 บาท

นายสาโรจน์ กล่าวอีกว่าตนเองเพาะพันธุ์ไว้ จำหน่ายและชอบเป็นการส่วนตัว ดูแลรดน้ำทุกวัน จนกระทั่งเช้าสังเกตเห็นต้นไม้หายไป และมีรอยกรีดข้างสวนต้นไม้ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็เห็นพฤติกรรมคนร้าย 2 คนชัดเจน แต่ปิดบังใบหน้า โดยคนร้ายได้ปีนรั้วเข้ามาแล้วไปกรีดแผ่นยางแล้วช่วยกันขโมยต้นไม้ไปใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 10 นาที หลังจากนั้นคนร้ายขับรถกระบะหนีไป

ทั้งนี้ผู้เสียหายฝากถึงโจรที่ขโมยต้นไม้ไปว่า อย่าทำพฤติกรรมแบบนี้กับสวนที่ไหนอีก เพราะมีความเดือดร้อนและเศรษฐกิจแบบนี้ ข้าวของก็แพง อยากให้นึกถึงคนอื่นบ้าง และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้.