นายกเมืองพัทยา เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลเมืองพัทยา-บางละมุง “หนองเกตุคัพ ครั้งที่ 3”

ที่ ลานกีฬาหน้าวิทยาลัยเทคนิค พัทยา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ให้เกียรติมาเป็นประธานพิธีมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมชนะเลิศในการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลภายในเมืองพัทยา-บางละมุง “หนองเกตุคัพครั้งที่ 3” โดยมี นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร ประธานชมรมบาสเกตบอลเมืองพัทยา พร้อมนักกีฬา เข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ ชมรมบาสเก็ตบอลพัทยา ได้แข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 13-17 มิถุนายน 2565 โดยอาศัยช่วงเวลาหลังจากที่ทุกคนเลิกงาน หรือว่างเว้นจากการเรียนของนักกีฬามาแข่งขัน ซึ่งมีทีมที่สนใจเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ 6 ทีม โดยในค่ำคืนนี้ เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมพัทยาไนท์ พบกับ ทีมโลมาจูเนียร์

ผลการแข่งขัน ทีมพัทยาไนท์ ชนะไปด้วยสกอร์ 62 ต่อ 49 ทำให้ผลการแข่งขันครั้งนี้ ทีมชนะเลิศ ได้แก่ทีมพัทยาไนท์ อันดับ2 ได้แก่ ทีมโลมาจูเนียร์ อันดับ 3 เดอะสตาร์ และอันดับ 4 ทีมคลาสิค

สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันเพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนและประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งประชาชนทั่วไปได้รับประโยชน์จากการจัดกิจกรรม เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองพัทยาในด้านการเป็นเมืองกีฬา และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา สนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้านการท่องเที่ยวและกีฬาให้มีการเติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืน นำมาซึ่งประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาต่อไป

ทั้งนี้หลังพิธีการมอบรางวัลแล้วเสร็จ ทีมนักกีฬาทุกทีมได้ร่วมกันถ่ายภาพร่วมกับประธานในพิธีตามลำดับ