อาชญากรรม

หวิดตายหมู่! รถตู้นทท.ยางระเบิด ฟาดราวเหล็กเกาะกลางถนน เจ็บระนาว

เมื่อเวลา 10.30น.( 14 ม.ค.63) เจ้าหน้าที่รถหน่วยกู้ภัยฯพร้อมด้วยรถหน่วยแพทย์พยาบาลเคลื่อนที่ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่บนถนนมอร์เตอร์เวย์สาย 7 ตอน 5 ขาเข้าพัทยา ช่วงหลักกิโล 118-119 ก่อนถึงด่านเก็บเงินหนองปรือ ขาเข้าเมืองพัทยา หมู่ 3 ตำบลโป่ง อำบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถตู้เสียหลักชนราวเหล็กกั้นเกาะกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ โตโยต้า สีบร์อน หมายเลขทะเบียน 36-0989 กทม. สภาพพังยับจอดอยู่กลางถนน โดยมีนายธนากร โตเอี่ยม อายุ 53 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาขวา และที่บริเวณจมูกมีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ จำนวน 8 คน มีอาการสาหัส 3 คน หน่วยกู้ภัยฯได้เร่งช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้าย นำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อที่ โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาฯ

นายธนากร คนขับรถตู้ เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับนักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษทั้งหมด มาจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อมาส่งมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา แต่ระหว่างทางพอมาถึงจุดเกิดเหตุ ยางรถด้านหลัง-ด้านซ้าย ได้เกิดระเบิด ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงทำให้รถเสียหลักไปฟาดราวเหล็กกั้นเกาะกลางถนน จนเป็นสาเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

อธิบดี บุญชารี รายงาน
#ข่าวอธิปบูรพา #หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรธรรมสถานเมืองพัทยา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี