กลุ่มรสนิยมเอาท์ดอร์ไม่หวั่นตำรวจ ยังมั่วเซ็กส์ทิ้งถุงยางเกลื่อนริมรางรถไฟ

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า บริเวณริมทางรถไฟ พื้นใกล้เคียงกับลานเอนกประสงค์สถานีรถไฟพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบถุงยางอนามัยใช้แล้ว ถูกทิ้งไว้ตามพื้น เป็นที่น่าสะอิดสะเอียน เกรงว่าจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค และทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว หลังเปิดประเทศ

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบจุดดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่เคยเป็นข่าวชาวบ้านร้องเรียน พบกลุ่มชอบมีเพศสัมพันธ์นอกสถานที่ มามั่วสุมกันแล้วทิ้งเศษซากถุงยางที่ใช้แล้วเกลื่อนพื้น บริเวณด้านหลังกองหมอนรถไฟ เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเป็นข่าวดังไปทั่ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบในจุดเสี่ยงนี้บ่อยขึ้น เพื่อเป็นการป้องปราม ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ห่างหายไป แต่ผ่านมาไม่กี่เดือน ชาวบ้านที่สัญจรไปมากลับพบชิ้นส่วนถุงยาง ซอง กระดาษชำระ ถูกทิ้งอยู่เป็นจำนวนมากอีกเช่นเคย

ทั้งนี้ ประชาชนที่เห็นภาพดังกล่าวต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของคนเหล่านี้ ทั้งยังทิ้งขยะติดเชื้อไว้โดยไม่คำนึงถึงส่วนรวม ซึ่งบริเวณนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษา และเป็นจุดที่มีประชาชนเดินทางมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพอีกด้วย