ชาวบ้านสุดทน! บริษัทตู้คอนเทนเนอร์ทำงานส่งเสียงดังทั้งวันทั้งคืนมาแรมปี วอนสื่อเป็นกระบอกเสียง หลังร้องเรียนจังหวัดยังไร้ผล

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าได้รับผลกระทบจาก บริษัทฯ ผู้ประกอบกิจการลานตู้คอนเทนเนอร์ มีเครื่องจักรทำงานบีบแตรเสียงดัง ยกตู้-วางตู้ คอนเทนเนอร์ รวมถึงคนงานใช้ค้อนทุบ,เคาะ ซ่อมแซมตู้คอนเทนเนอร์ ส่งเสียงดังรบกวน สร้างปัญหาให้ชาวบ้าน ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายภาณุเกษม ดวงมณี อายุ 46 ปี และภรรยา ชาวบ้านในหมู่ที่ 1 ตำบลตะเคียนเตี้ย ดังกล่าว และพบว่าด้านหน้าบ้าน ระยะห่างประมาณ 30 เมตร เป็นลานตู้คอนเทนเนอร์ ของบริษัทฯ เอกชนแห่งหนึ่ง มีขนาดใหญ่ พื้นที่ประมาณ 30 ไร่ ด้านหน้าทางเข้า-ออก ของลานฯ ติดกับถนน ชบ.3009

นายภาณุเกษม เปิดเผยวฃว่า บ้านและที่ดินแห่งนี้ตนเองได้อยู่อาศัยมาตั้งแต่เด็กจนโต เป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อ-แม่ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่กับภรรยา และลูกๆ ในวัยกำลังเรียนอีก 2 คน ก่อนหน้านี้เคยอยู่ดีมีความสุข ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับครอบครัว แต่เกือบ 1 ปีแล้ว ที่ตนเองและครอบครัว ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก จากบริษัทฯ ลานตู้คอนเทนเนอร์ มาก่อตั้งและทำงานเสียงดังรบกวน จากการบีบแตรของรถหัวลาก,เสียงจากการยกตู้คอนเทนเนอร์ ขึ้น-ลง กระแทกพื้นจนสั่นสะเทือนถึงบ้านตนเอง และเสียงที่ดังมากจากการใช้ค้อนทุบ,เคาะ เพื่อซ่อมแซมตู้คอนเทนเนอร์ ทำงานทั้งวัน-ทั้งคืน ไม่มีวันหยุด เด็กเรียนออนไลน์ที่บ้านก็บ่นว่าเรียนไม่รู้เรื่องเลย

นายภาณุเกษม กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาตนเองได้แจ้งจ้าหน้าที่ตำรวจ พอตำรวจมาถึงก็หยุดใช้เสียงดัง พอตำรวจกลับไป ก็ทำงานเสียงดังเหมือนเช่นเคย หลายครั้งแล้วที่เดินทางไปแจ้งหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์,ศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอศรีราชา และศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดชลบุรี ได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่มาเพื่อพบปะพูดคุยถึงการแก้ปัญหา โดยให้ยกเอาตู้คอนเทนเนอร์มาตั้งเป็นแนวกั้นเสียง เพื่อลดปัญหาเสียงรบกวน แต่ได้รับเพียงการแก้ปัญหาแบบชั่วคราวเท่านั้น จึงอยากวอนขอความเห็นใจจากผู้ประกอบกิจการลานตู้คอนเทนเนอร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมือกันช่วยแก้ปัญหาแบบระยะยาว มีความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขอีกด้วย