หลอนไปหมด! สาวจัดอาหารชุดใหญ่มาเซ่นไหว้กลางสุสานศพไร้ญาติ แช๊ะติดภาพเด็กนั่งบนหลุมศพ เชื่อเป็นวิญญาณ มาให้โชค

ชลบุรี (15 พ.ค.2565) จากกรณีเมื่อเวลา 13.00 น.มีผู้โพสต์ไปในแชทของ TikTok ใช้ชื่อว่า ศิริ ไวท์ มีข้อความว่า “แล้วมาจากไหนหล่ะลูกเอ้ย หลอนไปเลยตั้งแต่มะคืน เห็นเหมือนกันใช่ไม๊ทำไมนั่งเศร้าแบบนั้น” โดยมีภาพหญิงสาวนั่งตำส้มตำอยู่กลางหลุมศพ มีอาหารคาวหวาน เช่น ไก่ทอด ข้าวเหนียวมะม่วง หม้อชาบู วางเรียงราย และของกินอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะข้าวเหนียวมะม่วง วางเป็นวงรูปหัวใจอย่างสวยงาม

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สุสานไตรคุณธรรม หมู่ 2 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี และได้พบกับนส.มดและนส.เทียน (นามสมมติ) ที่เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่ามาเซ่นไหว้ที่สุสานแห่งนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วมีโชคมาเรื่อยมา มีโชคหนักถึงขั้นเอาโต๊ะจีนมาเลี้ยง 100 โต๊ะมาแล้ว และมีโชคมาเรื่อยๆ จนหมดหนี้สิน และเพื่อนตามมาไหว้ด้วยแล้วก็มีโชคเช่นกัน

ส่วนตอนที่ไลฟ์สดนั้น มีคนที่ดูกว่า 6,000 คน และได้แคปติดภาพเด็กนั่งห้อยขาลงไปในหลุมศพ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ตนเชื่อว่าเขาน่าจะรับรู้ได้ว่าตนนั้นทำความดีและมาเลี้ยงเขาด้วยความตั้งใจ โดยตนและเพื่อนจะทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

ด้านนายเด่น ธรรมโวหาร อายุ 46 ปี คนดูแลสุสาน ที่ออกมาเดินเก็บอาหารคาวหวานที่หญิงสาวได้วางเซ่นไหว้ไว้ มีเศษธูปจุดหมดแล้วปักอยู่ เพื่อนำไปทิ้ง มีเศษส้มตำ ข้าวเหนียวมะม่วง เศษของกินอื่นๆ เปิดเผยว่า หญิงสาวคนดังกล่าว ได้นำอาหารคาวหวานมาไหว้บ่อยครั้ง และก่อนหน้านี้ก็มาไหว้ประจำ แต่ไม่รู้จักชื่อ ซึ่งหลังจากมาไหว้แล้ว เขาก็บอกว่ามีความโชคดีในเรื่องการเสี่ยงโชค ถูกหวยบ่อยครั้ง จนปลดหนี้ได้ภายใน 1 ปี โดยเมื่อวานเย็นใกล้ท้องฟ้ามืดช่วงประมาณ 18.30 น. ถึง 19.00 น.ได้นำอาหารคาวหวานมาวางเซ่นไหว้อย่างที่เห็นในภาพ โดยที่นี่ มีศพไร้ญาติฝังอยู่กว่า 3,000 ศพ และก็เฮี้ยนมากด้วย ที่เห็นในภาพตอนเขาโพสต์ตอนไลฟ์สด ติดภาพวิญญาณเหมือนมีคนตายมานั่งกินอยู่บนหลุมศพด้วย

นายเด่นระบุอีกว่า ส่วนตัวเชื่อเพราะเคยเจอมาแล้ว บางครั้งต้องรีบกินน้ำมนต์เพราะไม่งั้นจะปวดหลัง กินน้ำมนต์แล้วก็หาย ตนเคยเจอมาหลายครั้งก็กลัวเหมือนกัน แต่ต้องทำตามหน้าที่ เขาไหว้โดยจะเดินจุดธูปไปปักเชิญตามหลุมศพต่างๆ และเชิญให้มากินอยู่ตรงนี้ ตนมีความเชื่อเรื่องนี้อย่างมาก เขาเอาของมาไหว้แบบนี้ เชื่อว่าเขาจะได้บุญด้วย เพราะให้ผีไม่มีญาติได้กินอย่างอิ่มหนำสำราญ แล้วก็ย้อนกลับมาบันดาลโชคลาภให้เขา.