สาวใหญ่กลับจากสังสรรค์ ขี่รถ จยย.ย้อนศรชนประสานงาเก๋ง ก่อนถูกรถอีกคันทับร่างดับสยอง

พ.ต.ต.วุฒิพงศ์ ตาลำ สว.สอบสวน สภ.บ้านบึง รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงว่าเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ชนประสานงากับรถเก๋ง มีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณโค้งอาถรรพ์เกษตร หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมกับอาสากู้ภัย ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสาย 349 หนองชาก – พนัสนิคม (ขาเข้าพนัสนิคม) ม.4 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตมีผ้าคลุมไว้อยู่กลางถนน กระโหลกศรีษะแตก เศษมันสมองกระจายเกลื่อนถนน ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางวันเพ็ญ อุดมสมุทร อายุ 49 ปี อยู่ ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตไปประมาณ 10 เมตร ริมถนนปากทางเข้าบ้านประชาชน พบรถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ สีดำ รุ่น nex ทะเบียน 1 กก 3618 ชลบุรี สภาพตัวรถหักครึ่ง และพบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตตกอยู่ใกล้ๆกับรถ จยย. นอกจากนี้ยังพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน ขม 6981 ชลบุรี จอดริมถนนฝั่งซ้ายห่างจากจุดที่พบร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 50 เมตร บริเวณไฟเลี้ยวฝั่งซ้ายมีรอยชนแตกเสียหาย

สอบถามนางสุภาวดี เถาพูล อายุ 47 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนกับผู้เสียชีวิตไปเที่ยวและดื่มมาผู้เสียชีวิตกมีอาการเมาอยู่ด้วยและตนเองขี่รถ จยย.ตามหลังผู้เสียชีวิต เพื่อจะกลับบ้านพักในพื้นที่ ต.หนองชาก โดยขี่ย้อนศรระยะทางใกล้ๆ เพื่อจะข้ามยูเทิร์น ได้บอกให้ผู้เสียชีวิตอย่าขี่เร็วและให้ระวังรถที่ขับสวนมา แต่ไม่ทันจะถึงยูเทิร์นเห็นผู้ตายขี่รถ จยย.เสียหลัก เบี่ยงออกไปพุ่งชนกับรถเก๋งที่วิ่งมาทางตรง จากนั้นมีรถที่ขับตามหลังรถเก๋งแล่นทับซ้ำ ส่วนคนขับรถเก๋งได้จอดรถลงมาดู ไม่ได้หลบหนีไปไหนและยังช่วยแจ้งตำรวจกับกู้ภัยฯ อีกด้วยเพราะตอนที่ชนมืดมากจนไม่รู้ว่าคนตายกระเด็นไปไหน จนมาพบว่ามีรถมาเหยียบซ้ำจนร่างเละไปแล้ว

ด้าน นายวิชญะ ศรแสง อายุ 25 ปี คนขับเก๋งที่อยู่ในอาการตกใจเล่าว่าตนเองกำลังขับรถจะกลับที่พัก ที่อำเภอพนัสนิคม มาถึงที่เกิดเหตุเป็นโค้งตัวเอส ขับรถอยู่ในช่องจราจรช่องที่ 2 คู่กรณีขี่รถ จยย.สวนทางมาและปาดเข้าหารถยนต์ของตน จึงชนประสานงากัน จากนั้นจึงชลอและหยุดรถแจ้งขอความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กู้ภัยฯ นำส่งชันสูตรที่ รพ.เพื่อพิสูจน์ให้ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.