ผกก.สภ.เมืองพัทยา ประชุมทำความเข้าใจการ์ดสถานบันเทิง ย่านวอล์คกิ้งสตรีท หวังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว

ที่ ร้าน The Stone House พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จัดประชุมแนวทางการดูแลนักท่องเที่ยวที่ท่องเที่ยวในสถานประกอบต่างๆ ภายในถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจ รวมทั้งขอความร่วมมือให้สถานบันเทิงช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตา และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการป้องกันเหตุร้าย โดยเฉพาะเหตุทะเลาะวิวาทที่มีการ์ดหรือพนักงานของสถานบันเทิงเข้าไปเกี่ยวข้อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว ลดปัญหาการ์ดทำร้ายนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมเปิดถนนวอล์คกิ้งสตรีท อย่างเต็มรูปแบบ หลังต้องปิดกิจการชั่วคราวจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาร่วมสองปี โดยมี นายนริศ เพชรรัตน์ นายกสมาคมผู้ประกอบการวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ พร้อมด้วยนางอำพร แก้วแสง ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผู้จัดการร้านและเจ้าหน้าที่การ์ด ในถนนวอล์คกิ้งสตรีท เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า ด้วยขณะนี้ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในถนนวอล์คกิ้งสตรีทเริ่มมีการกลับมาเปิดให้บริการรับนักท่องเที่ยว หลังที่ต้องปิดกิจการชั่วคราวจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มานานกว่า 2 ปี และตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ประกอบการสถาบันเทิงได้เปิดให้บริการก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงต่างๆ ในวอล์คกิ้งสตรีท เมื่อมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาท่องเที่ยวมากขึ้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งในวอล์คกิ้งสตรีทการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวคือเจ้าหน้าที่การ์ดประจำร้านต่างๆ

ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวอีกว่า จึงมีการจัดประชุมชี้แจงทำความเข้าใจ พร้อมจัดทำทะเบียนประวัติการ์ดของทุกร้าน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะกระทบกระทั่งกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาใช้บริการ นอกจากนี้ยังได้มีการจัดตั้งกลุ่มไลน์ “Cyber village walking street” ขึ้น เพื่อใช้เป็นช่องทางในการแจ้งเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นในถนนวอล์คกิ้งสตรีท ทั้งปัญหาที่เกี่ยวกับนักท่องเที่ยว ปัญหาสถานบันเทิง ไฟฟ้าแสงสว่าง เป็นต้น
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุร