ชาวบ้านร้องรถดูดส้วมลักลอบทิ้งสิ่งปฏิกูล ในที่รกร้าง สร้างความเดือดร้อนหนักมาก วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ปัญหาด่วน

จากกรณีเพจดังโพสต์ภาพและข้อความ ร้องทุกข์ของชาวบ้าน ที่มีรถดูดส้วมของหน่วยงานนำสิ่งปฏิกูลมาทิ้งเรี่ยราดบริเวณโรงงานเป็นแต่เป็นที่ดินรกร้าง ตั้งแต่ธันวาคมปีกลาย จนถึงขณะนี้ รวมระยะเวลา 4-5 เดือน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ทั้งเรื่องกลิ่นและสุขอนามัย โดยระบุพิกัดพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลสุรศักดิ์ ศรีราชา ซึ่งมีผู้ใช้เฟสบุ๊กต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บริเวณจุดดังกล่าว พบเป็นพื้นที่ป่ารกร้าง บริเวณ ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และได้พบกับกลุ่มชาวบ้านพาผู้สื่อข่าวไปชี้ยังบริเวณจุดเกิดเหตุ พบร่องรอยล้อรถบรรทุก เป็นทางยาวเข้าไปในป่า ซึ่งตลอดระยะทาง พบสิ่งปฏิกูล ตกเรี่ยราดตามพื้นเป็นทางยาว ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว

จากการเปิดเผยของ นายพิทักษ์ สุขประเสริฐ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ระบุว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยมีคนขับรถบรรทุกเอกชน เข้ามาในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. แล้วลักลอบทิ้งสิ่งปฎิกูล จากนั้นรุ่งเช้า จะมีกลิ่นเหม็นโชยมา จึงอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยังเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ซึ่งเป็นหน่วยงานในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับข้อมูลว่า เทศบาลฯ ไม่มีรถดูดส้วมให้บริการประชาชนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านก่อน พร้อมกันนี้จะประสานไปยังเจ้าของที่ดิน เพื่อหาทางกั้นแนวพื้นที่ไม่ให้มีการนำสิ่งปฏิกูลมาลักลอบทิ้งอีก.