พรรคพลังชล ครบรอบ 11 ปี จัดพิธีไหว้ศาลพระภูมิ ศาลตายาย และไหว้กลางแจ้ง เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ให้สมาชิกพรรค

เมื่อเวลา 09.00 น. วันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565 ที่ทำการพรรคพลังชล ต.แสนสุข อ. เมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี รศ.เชาวน์ มณีวงษ์ หัวหน้าพรรคพลังชล พร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ผู้นำกลุ่มเรารักชลบุรี นำคณะกรรมการบริหาร และสมาชิกพรรค เข้าสักการะไหว้”พระพุทธมหานวนาคปฏิมากร” และ ศาลตายาย ภายในที่ทำการพรรคฯ เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้งพรรค 11 ปี เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่สมาชิกพรรค ซึ่งนโยบายของพรรคพลังชลยังคงยึดมั่นในการดูแลช่วยเหลือปัญหาความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน ทั้งน้ำท่วม น้ำแล้ง สินค้าทางด้านการเกษตร ซึ่งจะดำเนินการตามกิจกรรมของพรรคพลังชลต่อไป

สำหรับพรรคพลังชล มี รองศาสตราจารย์เชาว์ มณีวงษ์ เป็นหัวหน้าพรรคคนแรก และนายปิลันธน์ดิลก จิตรธรรม เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งพรรคพลังชลมีคำขวัญว่า “เทิดทูนสถาบัน ยึดมั่นประชาชน” โดยมีฐานเสียงสำคัญในเขตเลือกตั้งจังหวัดชลบุรี และพื้นที่ภาคตะวันออก กระทั่งในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2556 ที่ประชุมใหญ่ได้มีมติเลือกนายสนธยา คุณปลื้ม เป็นหัวหน้าพรรค และนายพันธุ์ศักดิ์ เกตุวัตถา เป็นเลขาธิการพรรค

ในเวลาต่อมา นายสนธยา ได้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังชล เนื่องจากได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีก่อนจะได้รับแต่งตั้งให้เป็นนายกเมืองพัทยา ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่วนนายพันธุ์ศักดิ์ พร้อมอดีต ส.ส. ในสังกัดพรรคพลังชล ยกเว้นนาง สุกุมล คุณปลื้ม ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคและได้ย้ายไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ทำให้ได้มีการประชุมใหญ่วิสามัญเมื่อวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เพื่อทำการเลือกหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค รวมถึงคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่ประชุมมีมติเลือก รศ. เชาวน์ มณีวงษ์ อดีตหัวหน้าพรรค กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้งหนึ่ง ส่วนเลขาธิการพรรคได้แก่ นายสุระ เตชะทัต อดีตโฆษกพรรค