ปิดฉากการแข่งขัน NSDF Women Futsal 2022 ไทยได้แชมป์มาครองตามคาด

ที่สนามกีฬาในร่มเมืองพัทยา พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการแข่งขันฯ เป็นประธานในการมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน NSDF Women Futsal 2022 หลังเริ่มทำการแข่งขันมาตั้งแต่วัน 20-26 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่างไทยกับอินโดนิเซีย

ครึ่งแรก ไทยทำประตูนำไปก่อน 1 ต่อ 0 จากนั้นในครึ่งหลัง อินโดนิเซีย สามารถตีตื้นขึ้นมาทำแต้มได้ ทำให้หมดเวลา ไทย และ อินโดนิเซีย เสมอกันไป 1 ประตู ต่อ1 แต่เนื่องจากในการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรูปแบบพบกันหมด ส่งผลให้ทีมไทย ซึ่งมีผลต่างประตูได้เสีย 12 ลูก คว้าแชมป์ไปครองตามคาด สร้างความดีใจแก่กองเชียร์เป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขัน NSDF Women Futsal Championship 2022 หรือ “การแข่งขันฟุตซอล NSDF หรือ กองทุนพัฒนากีฬาของประเทศไทยในครั้งนี้เป็นการแข่งขันฟุตซอลหญิง ที่ทางไทยได้เชิญมาทั้งหมด 4 ทีม รวมกับประเทศไทยด้วย ทั้งหมด 5 ทีม แข่งแบบพบกันหมด

มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้กับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ทีมเมียนมา และทีมอินโดนีเซีย ที่จะไปแข่งขันซีเกมส์ 2021ที่เวียดนามในเดือน พ.ค.65 โดยได้รับความร่วมมือจากเมืองพัทยาในการใช้สถานที่ในการแข่งขัน.