ชาวบ้านยิ้มแฉ่ง! ปิดโครงการวางท่อระบายน้ำถนนบางละมุง 43 เรียบร้อย หลังผู้รับเหมาทิ้งงานกว่า 2 ปี

ที่บริเวณถนนบางละมุง 43 ว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ นำคณะผู้บริหาร พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีทนงศักดิ์ พวงน้อย ปลัดเทศบาลตำบลบางละมุง เดินทางไปที่บริเวณถนนบางละมุง 43 เพื่อตรวจรับงานโครงการท่อระบายน้ำถนนบางละมุง 43 ซึ่งเป็นโครงการที่ผู้รับเหมาทิ้งงานมานานกว่า 2 ปี ส่งผลให้ชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ และประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวในการสัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีการเปิดหน้างานไว้แล้วผู้รับเหมาไม่เข้ามาดำเนินงานต่อในระยะเวลาที่กำหนด จนล่วงเลยมานาน เข้าข่ายลักษณะทิ้งงาน ชาวบ้านจึงร้องเรียนกับเทศบาลฯ

ต่อมาผู้บริหารเทศบาลฯ ติดตามงานจากผู้รับเหมาอย่างต่อเนื่อง ให้เข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้แล้วเสร็จ กระทั่งถึงวันส่งมอบงานให้กับทางเทศบาลเป็นที่เรียบร้อย

ว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ทางผู้บริหารเทศบาลได้ติดตามงานมาอย่างต่อเนื่อง หลังพบว่าชาวบ้านที่อาศัยและใช้ถนนเส้นดังกล่าวในการสัญจรได้รับผลกระทบ และเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งโครงการดังกล่าวดำเนินการโดยงบประจำปีของเทศบาล เป็นจำนวนเงิน 859,539 บาท เป็นโครงการวางท่อระบายน้ำขนาด 60 ซม.จำนวน 20 บ่อพัก ระยะทาง 205 เมตร

โครงการดังกล่าว หลังดำเนินการแล้วเสร็จจะสามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบนพื้นผิวถนนได้เป้นอย่างดี และจากนี้ไปประชาชนจะใช้เส้นทางดังกล่าวในการสัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น.