เสื้อลายดอกสงกรานต์ปีนี้พอไปไหว แม้ยอดซื้อจากกลุ่มภาคบริการ-จนท.รัฐ ยังซบ มีเปลี่ยนแนวซื้อแบบที่ใส่นอกเทศกาลได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเทศกาลสงกรานต์ สิ่งที่มาคู่กันนอกจากบรรยากาศเล่นน้ำที่หลายคนนึกถึงแล้ว ก็คือเรื่องของการใส่เสื้อลายดอกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างสีสันให้กับช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้มีความสดใส ส่งเสริมบรรยากาศและต้อนรับนักท่องเที่ยว และต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ของเมืองพัทยาที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 13-20 เมษายนนี้

ด้านนางสนธยา ศรีบานเย็น เจ้าของร้านปูบูติค ร้านจำหน่ายเสื้อตามเทศกาล เปิดเผยว่า สำหรับการเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ทางร้านไม่ได้ลงเสื้อลายดอกเยอะเหมือนเดิมแล้ว เพราะว่าหลังจากที่โดนโควิดเล่นงาน พบว่ามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการซื้อใหม่ เป็นเติมของบ่อยๆ เอาดีกว่า เพราะหากเราไปซื้อตุนไว้เหมือนปีก่อนๆ มีหวังทุนจม เพราะปัจจุบันนี้พบว่าเอาแน่เอานอนไม่ได้ เนื่องจากว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด รวมถึงสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป จากลูกค้าส่วนใหญ่ที่จะอยู่ในกลุ่มของโรงแรม สถานประกอบการ ในพื้นที่ ที่มักจะมีการขอความร่วมมือพนักงานใส่เสื้อลายดอกเพื่อสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยว ซึ่งโรงแรมแต่ละแห่ง ก่อนโควิดจะระบาด จะมีการซื้อเสื้อลายดอกให้กับพนักงานใส่ แต่มาในปีนี้ แต่ละโรงแรมยังขอความร่วมมือให้พนักงานใส่เสื้อลายดอก แต่ให้พนักงานซื้อเองไปก่อน หรือใส่ของเก่าที่มี ถือว่าช่วยกัน แต่หากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาซื้อแจกลูกน้องเหมือนเดิม

เจ้าของร้านขายเสื้อกล่าวอีกว่าการเลือกซื้อเสื้อในปีนี้ เน้นความใส่สบาย แบบฮาวายลายดอก ที่สามารถใส่ได้นอกจากเทศกาลสงกรานต์ ส่วนราคานั้นปีนี้พบว่ายังไม่มีการขึ้นราคาเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดยังไม่ดีขึ้น ทำให้ยอดการซื้อสินค้าจากโรงงานเป็นไปแบบเรื่อยๆ ของไม่ขาดตลาด จึงทำให้ราคายังคงปกติ ทางร้านก็จะขายเสื้อลายดอกไปจนถึงวันที่ 25 เมษายน 2565 พร้อมเปิดบริการตั้งแต่เวลา 7.00 – 20.00 น.ของทุกวัน เป็นการขยายเวลาพิเศษให้กับลูกค้าในช่วงสงกรานต์.