แม่ค้าตลาดลานโพธิ์ยิ้มรับทรัพย์ คนแห่ซื้ออาหารทะเลกลับบ้าน ยันไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคา มั่นใจจะคึกคักตลอดสงกรานต์

ที่บริเวณตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่บริเวณสี่แยกไฟแดงนาเกลือสายใน เจ้าหน้าที่จราจร ต้องนำกรวยยางมาตั้งเพื่อบังคับเลี้ยวซ้าย ไม่ให้รถที่มุ่งหน้ามาจากถนนสุขุมวิท เลี้ยวขวาไปทางตลาดลานโพธิ์ได้ ต้องเลี้ยวซ้ายออกไปก่อน เพื่อกลับรถให้เข้าตลาดได้เพียงทางเดียว ซึ่งพบว่าตั้งแต่เข้ามีรถจำนวนมาก เข้ามาที่ตลาดเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าอาหารทะเล นำไปทำบุญวันสงกรานต์ และซื้อกลับไปฝากญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัด ส่งผลให้การจราจรบริเวณตลาดลานโพธิ์นาเกลือติดขัดเป็นระยะ

ส่วนบรรยากาศการจับจ่ายซื้ออาหารทะเลทุกประเภท พบว่าคึกคักเป็นอย่างมาก ซึ่งประชาชนบางคนซื้ออาหารทะเลบรรจุกล่องโฟม พร้อมเดินทางกันอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ จากการสอบถาม เจ๊ฝน ร้านจำหน่ายหอยนางรมสด ระบุว่า ในช่วงสงกรานต์นี้ก็พอจะลืมตาอ้าปากได้บ้าง เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางมาซื้ออาหารทะเลเพื่อนำไปฝากญาติพี่น้อง และญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัด ส่งผลให้ยอดจำหน่ายอาหารทะเลของที่ร้าน อาทิ กุ้งหัวไข่ กุ้งแม่น้ำ และหอยนางรมสด ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ่งต้นทุนอาหารทะเลปีนี้ ขยับขึ้นไม่มาก ทางร้านก็ไม่ได้ฉวยโอกาสขยับราคาขายปลีกแก่ลูกค้าแต่อย่างใด เคยขายราคาไหร่ก็ขายเท่านั้น ไม่อยากที่จะเอาเปรียบลูกค้า โดยเฉพาะในช่วงโควิดแบบนี้ ใครๆ ก็ได้รับผลกระทบกันทั้งนั้น

เจ๊ฝน ระบุอีกว่า ส่วนตัวมองว่าหากลูกค้าได้ของดีและถูกไปรับประทานกัน จะต่อยอดทำให้ลูกค้าติดใจและพูดกันปากต่อปาก ทำให้เรามีลูกค้าขาประจำมากขึ้นแบบนี้ดีกว่า และคาดว่าบรรยากาศน่าจะคึกไปจนถึงสัปดาห์หน้า.