-ภาพข่าว

ผจก.ส่วนคลังก๊าซบ้านโรงโป๊ะร่วมแสดงความยินดี “จรัญ ประกอบธรรม” ได้รับเลือก คนดีศรีเมืองชล ปี 2565 สาขาผู้บริหารท้องถิ่น

ที่บริเวณสามแยกนาตาธง นายสุรศักดิ์ สีทา ผู้จัดการส่วนคลังก๊าซบ้านโรงโป๊ะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบของที่ระลึกให้กับ นายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย หลังจากที่ได้รับเลือกให้เป็น คนดีศรีเมืองชล ประจำปี 2565 ในสาขาผู้บริหารท้องถิ่น จากนั้นในช่วงค่ำ มีงานเลี้ยงที่สวนสาธารณะหนองตาไกร ตำบลตะเคียนเตี้ย ตามลำดับ

ทั้งนี้ อำเภอบางละมุงได้ส่ง นายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย เป็นตัวเทนอำเภอบางละมุง เข้ารับการคัดสรร ในโครงการคนดีศรีเมืองชล ประจำปี2565 และเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา จังหวัดชลบุรีได้ประกาศผลรางวัลคนดีศรีเมืองชล ประจำปี 2565 อย่างเป็นทางการ จากนั้นเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา นายจรัญ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย ได้ เดินทางไปรับโล่เกียรติยศ คนดีศรีเมืองชล ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นผู้มอบรางวัล เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูล

สำหรับโครงการคนดีศรีเมืองชล จังหวัดชลบุรีได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2527 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ บุคคลที่มีความเสียสละ มีการครองตน ครองคน ครองงาน สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่บุคคลทั่วไปได้ โดยมีผู้ได้รับรางวัลนี้แล้วทั้งสิ้นจำนวน 1,037 คน ซึ่งในปี 2565 มีผู้เสนอชื่อเพื่อเข้ารับการคัดสรรเป็นคนดีศรีเมืองชล จำนวน 14 คน ประกอบด้วย สาขาเกษตรกรรม 5 คน สาขาผู้ให้บริการสังคม 4 คน สาขาผู้นำท้องที่ 1 คน และสาขาผู้บริหารท้องถิ่น 4 คน