อาชญากรรม

หนุ่มซิ่งเบนซ์ฝ่าด่านตรวจให้ของลับ ก่อนเสียหลักข้ามเลนพุ่งชนคนงานทำสายไฟ ตาย 3 เจ็บสาหัส 1

เมื่อเวลา 21.10 น.วันที่ 5 เม.ย.65 ร.ต.อ.หญิง จิรญา ทองช้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งข้ามเลนชนคนงานทำสายไฟลงดิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนน สาย 3126 ท่าอากาศยานอู่ตะเภา- ท่าเรือจุกเสม็ด กม.ที่ 6 ต.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ ทหารเรือ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบ ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต มีเศษวัสดุจากรถกระจัดกระจายเกลื่อนถนน โดยผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 1ราย ทราบชื่อ นายโซ อายุ 19 ปี ชาวเมียนมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทำ CPR ก่อนนำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ ทหารเรือ และ รพ.สัตหีบ กม.10 ทราบชื่อ นายสุรชัย อิ่มน้อย อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่วน นายปรีชา แซ่อื้อ อายุ 58 ปี และนายริน ชาวเมียนมา ทั้งคู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยนางสาวฟ้า ชาวเมียนมา แฟนของนายโซ ผู้ตายนั่งร้องไห้จนเป็นลมในที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นคนงานทำสายไฟลงดิน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.

ใกล้กัน พบรถยนต์ ยี่ห้อ เบนซ์ สีบลอนด์ ทะเบียน กพ 3725 พระนครศรีอยุธยา ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวคนขับไว้ได้ ทราบชื่อ นายฤทธิรงค์ มีโชคสม อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บก่อนนำตัวส่ง โรงพยาบาลฯ เนื่องจากซี่โครงหัก ซึ่งจะเจาะเลือดตรวจแอลกอฮอล์ ว่าเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่

ด้านร.ต.อ.สัญญา ไชยโสต รอง สวป. สภ.สัตหีบ กล่าวว่า ขณะตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด ถนนสุขุมวิท บริเวณ กม.2 ขาออกสัตหีบ นายฤทธิรงค์ คนขับรถเก๋ง ได้ขับรถเข้ามาบริเวณจุดตรวจ ก่อนจะไม่ยอมหยุดรถ ขับรถฝ่าด่านเกือบชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดีที่เจ้าหน้าที่กระโดดหลบทัน ก่อนจะให้ของลับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขับรถหลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ได้ขับรถกระบะตำรวจติดตามแต่ นายฤทธิรงค์ ขับรถด้วยความเร็ว ก่อนจะติดตามจนมาพบว่าได้ขับรถเสียหลักข้ามเลนไปชนคนงานทำสายไฟลงดิน จนมีผู้เสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บ ดังกล่าว

นายธงชัย ทองจุลละ อายุ 47 ปี คนงานทำสายไฟลงดินกล่าวว่า ขณะกำลังทำงานช่วงตอนกลางคืนได้ยินเสียงดัง คล้ายรถชนที่กั้นถนน ก่อนที่จะมีรถยนต์พุ่งเข้ามาที่กลุ่มคนงานที่กำลังขุดวางท่อใต้ดินเพื่อนำสายไฟลงดิน โดยที่ทุกคนไม่ทันตั้งตัว รถพุ่งชนกวาดร่างทั้ง 4 คน กระเด็นไปตามพื้นถนน จนทำให้มีคนเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวคนขับรถเก๋งไปสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย