อาชญากรรม

ฃวยรับปีใหม่! แม่บ้านเข้าทำความสะอาดบริษัทกลับเจอ3ร็อตไวเลอร์รุมขย้ำเลือดสาด

เหตุหมาไล่กัดคนในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 6 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์กัดแม่บ้านได้รับบาดเจ็บ ภายในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ตั้งอยู่ปากซอย 8 ถนนจอมเทียนสายสอง ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในบริษัท พบน.ส.ศิริกุล สุมาพันธ์ อายุ 38 ปี แม่บ้านทำความสะอาด สภาพเลือดท่วมตัว หลังจากถูกสุนัขร็อตไวเลอร์รุมกัดได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขน เอว และขา ของข้างซ้ายทั้งหมดรวม 18 แผล เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.กรุงเทพ-พัทยา

จากการสอบถาม น.ส.ศิริกุล ทราบว่า ตนเองเป็นแม่บ้านทำความสะอาดประจำบริษัทดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้เข้ามาทำความสะอาดตามปกติ หลังจากปีใหม่บริษัทได้ปิดให้พนักงานหยุดยาว ระหว่างที่กำลังปัดกวาดเช็ดถูอยู่นั้น ได้มีสุนัขร็อตจำนวน 3 ตัว ที่เจ้าของบริษัทได้เลี้ยงไว้ วิ่งออกมาล้อมพร้อมทำท่าแยกเขี้ยวส่งเลียงข่มขู่ เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงทิ้งไม้กวาดวิ่งหนีไปอยู่ในซอกบ้าน แต่ปรากฏว่าตัวนั้นไม่สามารถเข้าไปได้ จึงทำให้สุนัขกระโจนเข้ามารุมกัดจนเลือดท่วม จึงร้องขอความช่วยเหลือ จนเจ้าของเข้ามาช่วยเหลือและนำสุนัขทั้งหมดไปขังไว้บนชั้น 3 ของบนอาคาร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นรอให้ผู้บาดเจ็บไปรักษาอาการให้ดีขึ้น เพื่อสอบสวนดำเนินตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.