วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยชุดผู้ช่วยพยาบาล สุดงงจับได้อยากถามเอาไปทำไม

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากน.ส.อภิชญา สิงห์บ้านหาด อายุ 26 ปี ผู้ช่วยพยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ว่าถูกคนร้ายก่อเหตุลักชุดเครื่องแบบผู้ช่วยพยาบาล เหตุเกิดที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.บางละมุง พร้อมนำกล้องวงจรปิดมามอบให้นำเสนอ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจนว่า ผู้ก่อเหตุลักษณะรูปร่างสูงใหญ่ คล้ายสาวประเภทสอง แต่งตัวดี ใส่ชุดเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน กระโปรงสีน้ำเงิน คล้ายเครื่องแบบในการทำงาน ขี่จยย.แบบออโตเมติก สีแดง เข้ามาภายในหอพัก จอดรถบริเวณบานจอดรถ แล้วเดินขึ้นบันใดไปที่ชั้น 3 แล้วเลือกหยิบเอาชุดสีขาว ซึ่งเป็นเครื่องแบบของผู้ช่วยพยาบาล เดินลงมาเก็บใต้เบาะจักรยานยนต์ แต่คนร้ายยังไม่กลับออกไปยังคงวนขึ้นไปบนหอพักอีกครั้ง ก่อนจะกลับลงมาแล้วขี่จักรยานยนต์ออกไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

น.ส.อภิชญา เล่าอีกว่าช่วงเย็นของวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ซักผ้าตากไว้ ด้านหน้าห้องมีทั้งชุดเครื่องแบบผู้ช่วยพยาบาล และชุดนอน โดยปกติแล้วจะตากหลังห้อง แต่ครั้งนี้เสื้อผ้าเยอะจึงต้องมาตากด้านหน้าห้อง กระทั่งช่วงค่ำของวันที่ 27 มีนาคม 2565 สังเกตเห็นว่าชุดเครื่องแบบได้หายไป 3 ชุด เป็นเสื้อ 3 ตัว กางเกง 3 ตัว สร้างความเดือดร้อนเพราะต้องไปสั่งตัดใหม่ ตนเองรู้สึกงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากจับตัวคนร้ายได้ก็อยากจะเจอแล้วถามว่าเอาชุดไปทำอะไร