รวบหน.รปภ.พกปืนปลอมนั่งบาร์เบียร์ อ้างรอพบ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ขอทำธุรกิจคุ้มกันนักธุรกิจชาวจีนในเมืองพัทยา

เมื่อเวลาประมาณ 21..00 น.วันที่ 23 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีชายพกพาอาวุธปืนสั้น นั่งอยู่ภายในบาร์เบียร์ปากซอย 8 ถนนสายชายหาดพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ห่างจากโรงพักเมืองพัทยาเพียง 10 เมตร สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และพนักงานภายในร้านเป็นอย่างมาก จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผกก.สภ.พัทยา, พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยาทราบ พร้อมแจ้งตำรวจสายตรวจเขต 2 รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบาร์เบียร์ชื่อ “บ๊อบบี้ เบียร์ บาร์” พบชายไทย 1 คน ใส่เสื้อโปโลสีน้ำเงิน ด้านหลังปักชื่อคำว่า หัวหน้าชุด ตัดผมเกรียน กางเกงขายาวสีดำ พกปืนไว้ด้านหลัง ตำรวจสายตรวจเขต2 จึงบุกเข้าชาร์จตัวเอาไว้ได้ พร้อมกับอาวุธปืนปลอม ขนาด 9 มม. 1 กระบอก สอบถามทราบชื่อว่า นายบันเทิง บุญรักษา อายุ 52 ปี จึงได้ควบตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

นายบันเทิง ให้การว่า ทำงานเป็นหัวหน้าชุดสายตรวจของ บริษัท รปภ. แห่งหนึ่ง ในพื้นที่แหลมฉบัง ก่อนเกิดเหตุได้มารอเข้าพบ พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผกก.สภ.พัทยา เพื่อเจรจาขอทำธุรกิจ เกี่ยวกับดูแล-คุ้มกันกลุ่มนักธุรกิจชาวจีน ในเมืองพัทยา โดยพูดจาวกวน -กวนไปมา

ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามกลับไปว่ารู้จักกับ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จริงหรือ ไม่ แต่นายบันเทิงกลับพูดจาข่มขู่ว่า “หลังเสร็จคดีเดียวเจอกัน เกิดมีข่าวออกไป จะตามฆ่า ยกครอบครัว “

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสายตรวจเขต 2 ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า “พกพาสิ่งเทียมอาวุธปืน-ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.