-อาชญากรรม

ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำทีมบุกทลายปาร์ตี้ “น้ำแฮปปี้วอร์เตอร์” กลางพูลวิลล่าหรู รวบ 20 นักเสพชาย-หญิง ยาไอซ์-ยาเคเพียบ

เมื่อช่วงบ่ายวันที่18มี.ค.ที่ผ่านมา พันตำรวจเอกกุลชาต กุลชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา พร้อมด้วย พันตำรวจโทเกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา, พันตำรวจตรีกองพล เดชะคำภู สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา,ร้อยตำรวจเอกสนธยา ขนทรัพย์ รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา สนธิกำลังตำรวจสืบสวน -ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค2 บุกทลายปาร์ตี้ยาเสพติด ที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่งภายในซอยชัยพฤกษ์ เขตเมืองพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จับกุมนักเสพชาย-หญิง รวม 20 คน พร้อมยาเสพติดเป็น น้ำแฮปปี้วอร์เตอร์ ยาไอซ์ ยาเค จำนวนหนึ่งส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

พันตำรวจเอกกุลชาต กุลชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ตามที่นโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เข้มงวดปราบปราบอาชญากรรมทุกรูปแบบ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ และที่ผ่านมาได้จับกุมแก็งเว็บไซต์การพนันออนไลน์ และได้ขยายผล จนกระทั่งทราบว่าเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอยชัยพฤกษ์-นาจอมเทียน เขตเมืองพัทยา จะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาจัดปารต์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติดกัน

ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวอีกว่า จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค2 เข้าตรวจสอบ พบกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง รวม 20 คน กำลังจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติดกันอยู่อย่างเมามัน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว พบน้ำแฮปปี้วอร์เตอร์ (ผงผสมน้ำดื่มแล้วเมายอดฮิตของประเทศจีน) และยาไอซ์-ยาเค จำนวนหนึ่ง

จึงควบคุมตัวชายหญิงทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 และ 2 (น้ำแฮปปี้วอร์เตอร์-ยาไอซ์-ยาเค) และจับกลุ่มมั่วสุม รวมถึงที่จะขยายผล ถึงที่มาของยาเสพติดดังกล่าวต่อไป.