คนกาแฟไอเดียเก๋เตรียมส่งเสริมท่องเที่ยวจัดกิจกรรม Morning Drip ดึงคอกาแฟแลกเปลี่ยนประสบการณ์ยามเช้าริมหาดพัทยา

นายธนกร วนะภูติ ประธานชมรม Cafe & Bistro Club Pattaya เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ชมรม Cafe & Bistro Club Pattaya ร่วมกันจัดกิจกรรม Morning Drip ทุกอาทิตย์แรกของเดือน ซึ่งในเดือนนี้ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2565 ณ บริเวณชายหาดพัทยาเหนือ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อเป็นการพบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนประการณ์ของคนทำกาแฟ อาทิ การทำสโลว์บาร์ (Slow Bar) การ Drip กาแฟ โดยจะมีบาริสต้าจากหลาย ๆ ร้านชื่อดังทั้งในเมืองพัทยา กรุงเทพฯ และปริมณฑล มาร่วมให้ความรู้ และบางอาทิตย์จะมีการทำเวิร์คชอพเล็ก ๆ สอนการทำกาแฟในรูปแบบสโลว์บาร์ให้กับผู้ที่สนใจ

 

ทั้งนี้สถานที่จัดงานจะมุ่งเน้นไปยังพื้นที่หลักของเมืองพัทยา ไม่ว่าจะเป็นชายหาดพัทยา ชายหาดจอมเทียน หาดยินยอม และจุดชมวิวบนเขาพระตำหนัก เป็นต้น เพื่อเป็นการแสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาในอีกแง่มุมหนึ่ง ในบรรยากาศท้องทะเลยามเช้าที่ทุกคนมานั่งดื่มกาแฟพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน

สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำแก้วกาแฟ เก้าอี้สนาม มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังมีกาแฟสูตรต่างๆ มาให้ชิมฟรีกันอีกด้วย โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 – 08.30 น. ณ บริเวณชายหาดพัทยาเหนือ