ผู้ช่วยเลขาฯ สภากาชาดไทยสั่งกาชาดจ.ยะลา/สงขลาตรวจสอบเด็กนร.ในพื้นที่ติดโควิดระนาว วอนขอรับบริจาคอาหาร น้ำดื่ม ขนม

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ช่วยเลขาธิการ สภากาชาดไทย สังการด่วน ไปยังนายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ตรวจสอบและพิจารณาในความช่วยเหลือหรือประสานงานกับสถานีกาชาดในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีที่มีการเผยแพร่ จากสำนักข่าวอิศรา ในประเด็น โควิดทำน้องๆ 63 ชีวิตต้องทนหิว สถานเลี้ยงเด็กชายยะลาวอนขอบริจาคอาหาร-น้ำ-นม

หลังจาก “ทีมข่าวอธิปบูรพา” โทรศัพท์สอบถาม น.ส.ชมฤดี นาทะศิริ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา ได้ความว่า ช่วงนี้เด็กเรียนออนไลน์ ที่ผ่านมาโรงเรียนเปิดเรียนปกติได้ไม่นาน ตอนนี้ก็ต้องปิดอีกเพราะโควิด เมื่อโควิดเยอะ ก็ไม่อยากให้เด็กออกไปไหน ทำให้ทางสถานสงเคราะห์ฯต้องจัดหานม ขนม และผลไม้ให้เด็กๆ

ล่าสุดนายกฤษฎา ทราบว่า ผศ.ดร.ทิพยวรรณ นิลทยา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา มอบหมายให้กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา มอบน้ำดื่มและบหมีกึ่งสำเร็จรูปแก่สถานส่งเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา จำนวน 40 แพ็คๆ ละ 12 ขวด รวมเป็น 480 ขวด และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 10 แพ็ค ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

จากการตรวจสอบ ของทีมสื่อในพื้นที่ ไปยัง น.ส.ชมฤดี นาทะศิริ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กชายจังหวัดยะลา พบว่า ล่าสุดยังต้องการรับบริจาคของอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งขอเป็นพวกผลไม้เปรี้ยวๆ เช่น มะม่วง ส้มด้วย นอกจากนี้ สถานสงเคราะห์เด็กชายยะลา จังหวัดยะลา ได้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคสิ่งของสนับสนุนและส่งกำลังใจให้แก่เด็กและเจ้าหน้าที่ เป็นชุด PPE หน้ากากอนามัย เสื้อกันฝน ถุงมือ เฟสชิล หมวกคลุมผม แว่นครอบตา และวิตามินซีสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ ต้องย้ายตึก นอน จึงขอของ อาทิ เบาะที่นอน มุ้ง ชุดผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าขนหนูและกางเกงในจำนวนมากอีกด้วย

นอกจากนี้ นายกฤษฎา ยังได้สั่งการให้ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ช่วยตรวจตรวจสอบและพิจารณาให้การช่วยเหลือตามสมควรอีกด้วย หลังจาก ทราบ ข้อมูลจากสื่อ มีนักเรียน 30 คน ติดโควิด-19

ทั้งนี้ นางมาซีเตาะ ใชยมิกัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน น้ำค้าง ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา วอนขอความช่วยเหลือ นักเรียน โรงเรียนบ้านทำเนียบ ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จำนวน 30 คน ติดเชื้อโควิด -19 และขณะนี้ นักเรียนทั้ง 30 คน ได้กักตัวอยู่ที่โรงเรียนบ้านทำเนียบ สำหรับเด็ก ที่กักตัว อายุประมาณ 6-13 ปี เรียนอยู่ในชั้น ประถมปีที่ 1-6 วันนี้เป็นวันแรกที่มีการกักตัว จึงต้องขอบริจาค น้ำดื่ม นม และขนม เพื่อให้เด็กได้กินในระหว่างที่กักตัว ซึ่งทุกท่านสามารถ ติดต่อ นางมาซีเตาะ ใชยมิกัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน น้ำค้าง ที่เบอร์โทร 092-908-7600