อดีตรองผู้ว่ากฟภ.ทะเลาะเมีย ใช้ปืนยิงเมียดับคาที่ ก่อนที่จะยิงตัวตายตาม โชคดีลูกสาวแย่งปืนไว้ทัน

พ.ต.ท.ปิยะ บุญอ่อน สว.( สอบสวน ) สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายในบ้านบุณยะกาญจน์ เลขที่ 35/9 ซอยนารถมนตเสวี 30 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก. สภ.เสม็ด และเจ้าหน้าที่ตํารวจพิสูจน์หลักฐานภาค 2 แพทย์ รพ.ชลบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นในเนื้อที่ 200 ตารางวา ที่เกิดเหตุชั้นล่างเป็นห้องโถง ที่จะขึ้นชั้น 2 พบร่างนางทัศนา บุณยะกาญจน์ อายุ 61 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาพใส่กางเกงสามส่วน ลายทางสีชมพูส้ม สวมเสื้อยืดสีชมพูมีเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตทับ ที่เหนือลำคอช่วงกกหูขวามีรูกระสุนปืนถูกยิงด้วยปืน 9 มม.ทะลุ โดยมีร่องรอยกระสุนปืนพุ่งไปชนตู้โชว์ได้รับความเสียหาย โดยในที่เกิดเหตุนั้นมีนายฐิติกุล บุณยะกาญจน์ อายุ 67 ปี อดีตรองผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สามีผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ โดยมีลูกสาวและลูกชาย นั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ

ตำรวจตรวจสอบพบอาวุธปืน ออโตเมติกขนาด 9 มม.ที่นายฐิติกุล บุณยะกาญจน์ ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งลูกสาวได้เอาไปซ่อนไว้ ก่อนทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบ โดยเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหานายฐิติกุล ว่า ฆ่าคนตายโดยเจตนา เอาไว้ก่อนส่วนอาวุธปืนนั้น พบว่ามีหลักฐาน-ทะเบียนการครอบครอง อย่างถูกกฎหมาย

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า คนที่ก่อเหตุยิงนางทัศนาก็คือนายฐิติกุล สามีนางทัศนานั้นเอง สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากการโต้เถียงกันและมีปากเสียงกันบ่อยครั้งวันนี้ทะเลาะกันเรื่องทิ้งขยะไม่ตรงที่ ซึ่งนางทัศนาบ่นและเกิดการทะเลาะมีปากเสียงขึ้นนายฐิติกุล จึงวิ่งขึ้นไปชั้น 2 เอาปืนลงมาแล้วจ่อยิงทันที หลังจากทราบว่านางทัศนานั้นเสียชีวิต นายฐิติกุลได้พูดสั่งลูกว่าให้อยู่ด้วยกันอย่าทะเลาะกันนะเดี๋ยวจะตามแม่ไป หลังจากนั้นจะเอาปืนยิงตัวเอง แต่ลูกสาวได้กระโดดแย่งปืนไว้ได้ทัน

พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้กล่าวอีกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัวมีเรื่องนิดหน่อยไม่น่าจะเกิดถึงขั้นยิงกันตายได้ ก็ขอฝากให้ใจเย็นๆมีอะไรพูดคุยกันในครอบครัวถึงจะมีความสุข