วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
-อาชญากรรม

ผู้บริหารโรงงานดัง เครียดพิษเศรษฐกิจ ปืนจ่อยิงตัวเองดับปริศนาคาห้องรับรอง

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 8 มกราคม 2565 พ.ต.อ.ถาวร นาใจเย็น ผกก.สภ.พนัสนิคมพร้อมด้วยพ.ต.ท.นันทพล นาในบุญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พนัสนิคมได้รับแจ้งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในบริษัท ไดนามิคสปริง(ประเทศไทย จำกัด)เลขที่ 40/1 หมู่ 7 ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย สว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง พนัสนิคม และแพทย์เวรโรงพยาบาลพนัสนิคม

ในที่เกิดเหตุมีพนักงานที่กำลังทำงาน จับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในห้องเลขที่ 7 เป็นห้องรับรองของผู้บริหาร จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้อง สภาพศพสวมเสื้อคอปกสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวรองเท้าผ้าใบสีดำ นอนจมกองเลือดที่แห้งแล้วนองเต็มพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องโดยเด็ดขาด เพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนายธนาชัย เลิศปณิธาน อายุ 54 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 450/17 ถนนกาญจนาพิเษก แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ตำแหน่งเป็นผู้บริหารภายในบริษัท นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้น ตรวจสอบพบถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ขมับด้านซ้ายกระสุนทะลุขมับขวาและบริเวณช่วงขา พบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ ตรวจสอบพบภายในโม่มีลูกกระสุนปืนจำนวน 5 นัด และได้ใช้ไปแล้ว 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างได

สอบถามพนักงาน เล่าว่า ผู้ตายเป็นกรรมการผู้จัดการ ของบริษัท ปกติผู้ตายเป็นคนดีมีน้ำใจกับพนักงานทุกคน ผู้ตายไม่เคยพูดปัญหาเรื่องส่วนตัวให้ฟัง จึงไม่รู้ว่าเขามีปัญหาเรื่องอะไร คงต้องรอสอบถามทางครอบครัว ถึงสาเหตุของการตัดสินใจจบชีวิต ในครั้งนี้

ด้านตำรวจ ได้สอบถามผู้ที่เข้าไปพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายเอก ได้เปิดเผยว่า วันนี้ไม่เห็นผู้เสียชีวิตออกจากห้อง จึงได้มาดูพอเดินเข้าไปในห้องพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในลักษณะคว่ำหน้า ทีแรกตนนึกว่าล้มหมดสติ จึงจะพยายามช่วยแต่พอมองเห็นเลือดที่ไหลนองเต็มพื้นและเห็นอาวุธปืนตกอยู่ข้างผู้เสียชีวิต ตนจึงได้รีบออกมาตั้งหลักแล้วรีบโทรแจ้งตำรวจทันที

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานคาดว่า อาจเป็นความเครียดส่วนตัวหรือเป็นเพราะพิษเศรษฐกิจในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้ส่งศพไปชันสูตรเพิ่มเติมและจะเชิญผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป