อาชญากรรม

นั่งคุยกันอยู่ดีๆ หนุ่มถูกซัดน่วมทั้งหมัด-ศอก เลือดสาดคาหาดพัทยา

เมื่อเวลา 23.40 น.วันที่ 26 มกราคม 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดชายหาดพัทยาก่อนถึงปากซอย 10 ถนนชายหาดพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสถ.เมืองพัทยา ไปตรวจที่เกิดเหตุพบกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์

พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนไม่ได้สติอยู่ฝั่งชายหาด ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ นายอานนท์ ศรีลือศักดิ์ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบนใบหน้าแตก มีเลือดไหลอาบนองใบหน้า ตามเสื้อผ้ายังพบคราบเลือดเปรอะเปื้อนทั้งตัว นอนแน่นิ่งไม่ได้สติอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยาอย่างเร่งด่วน ส่วนคู่กรณีได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถามนายประโยชน์ รอดเมือง อายุ 30 ปี เล่าว่าระหว่างที่ตนปล่อยเสื่อให้เช่ากับนักเที่ยวที่มานั่งชายหาดพัทยา อยู่นั้นสังเกตเห็นคนเจ็บนั่งคุยกับชายไทยอยู่ด้วยกัน 3 คน จากนั้นผู้บาดเจ็บมีปากเสียงกัน ก่อนจะรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ ผู้บาดเจ็บนั้นอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนักจึงพลาดล้ม อีกฝ่ายก็เข้าไปชกต่อย และศอกซ้ำจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แล้วผู้ก่อเหตุก็หนีไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคู่กรณีมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.